Tự tin vượt cạn cùng TS.BS Ngô Thị Yên, Bệnh viện Từ Dũ

Sáng 27/3/2021, hội thảo “Để con hơn tôi” diễn ra tại Bệnh viện Từ Dũ cung cấp thông tin bổ ích về giai đoạn mang thai và vượt cạn cho hơn 100 mẹ bầu. 

0
1072

Hội thảo “Để con hơn tôi” do Cộng Đồng Bầu phối hợp thực hiện cùng Bệnh viện Từ Dũ dưới sự tài trợ của nhãn hàng tã giấy Bobby thuộc Công ty cổ phần Diana Unicharm. Hội thảo mang đến những thông tin vô cùng bổ ích dành cho ông bố bà mẹ sắp bước vào một chặng đường mới – sinh con và nuôi con. 

TS.BS Ngô Thị Yên,Trưởng khoa Bệnh viện Từ Dũ

Tại hội thảo, TS.BS Ngô Thị Yên đã có những chia sẻ khoa học đầy vui nhộn về những vấn đề mẹ bầu quan tâm nhất trong thai kỳ: 

  • Các xét nghiệm trong thai kỳ;
  • Những biến chứng nguy hiểm trong 3 tháng cuối thai kỳ;
  • Dấu hiệu chuyển dạ;
  • Cách thở, rặn khi chuyển dạ;
  • Giảm đau khi sinh.

Với cách nói chuyện gần gũi, minh họa hài hước của bác sĩ, hẳn các mẹ bầu đã giảm bớt được những lo lắng, hồi hộp không đáng có trước kỳ vượt cạn gần kề. Đặc biệt bác sĩ còn chỉ ra những sai lầm thường mắc phải khi chuyển dạ gây nguy hiểm cho em bé. Các ông bố cũng hiểu hơn vai trò của mình trong thời khắc quan trọng này. 

Bố mẹ nào cũng mong muốn sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh, nhưng nếu chỉ chuẩn bị những kiến thức mang thai, sinh con thôi chưa đủ, các bố mẹ cần biết cách lên kế hoạch tài chính. Đó cũng là nội dung hội thảo “Để con hơn tôi” dành cho tất cả bố mẹ ngoài phần chia sẻ của bác sĩ. 

Tại hội thảo, các bố mẹ được thảo luận về chi phí nuôi con cũng như được tư vấn các giải pháp tài chính. Từ đó, các bố mẹ sẽ hình dung rõ hơn về các khoản phí nuôi con từ khi lọt lòng đến tuổi trưởng thành. Những nhọc nhằn và vất vả trong hành trình nuôi dưỡng con cái sẽ nhẹ đi nếu bố mẹ có được những giải pháp tiết kiệm các khoản phí về y tế khi mang thai, sinh con hay chi phí giáo dục của con,… Biết được mình cần chuẩn bị những khoản phí nào sẽ giúp bố mẹ chủ động lên kế hoạch tài chính cho con một sự khởi đầu trọn vẹn và bảo vệ vững vàng ngay từ những giây phút đầu đời. Chỉ khi có tài chính vững chắc, bố mẹ mới an tâm nuôi dưỡng nên những đứa trẻ thật khỏe mạnh và hạnh phúc.

CNHS Trần Thị Thanh Trang hướng dẫn tắm bé, vệ sinh rốn cho bé. Đây là những kỹ năng cơ bản mà tất cả ông bố, bà mẹ đều phải trải qua khi lần đầu chăm con sơ sinh.

Cuộc thi thay tã dành cho các ông bố. 

Phần quà dành cho 10 mẹ đến checkin sớm nhất tại hội thảo “Để con hơn tôi”. 

Hội thảo “Để con hơn tôi” mang đến rất nhiều quà tặng hấp dẫn cho các bố mẹ tham dự.

Chúc mừng 4 mẹ bầu may mắn nhất nhận giải thưởng giá trị từ Bobby và các nhãn hàng mẹ và bé.

Cộng Đồng Bầu hy vọng thông qua buổi hội thảo “Để con hơn tôi, các mẹ bầu đã cập nhật cho mình những thông tin bổ ích về thai kỳ, đặc biệt là những bí quyết vượt cạn an toàn cũng như biết được đâu là phương pháp sinh con tốt nhất. Chúc các mẹ vượt cạn thật thành công. 

Cộng Đồng Bầu xin gửi lời cảm ơn đến Bệnh viện Từ Dũ, TS.BS Ngô Thị Yên, nhãn hàng Bobby và Tanamera đã cùng phối hợp để tạo nên sự thành công của chương trình. 

Hội thảo “Để con hơn tôi” do Cộng Đồng Bầu phối hợp thực hiện cùng Bệnh viện Từ Dũ dưới sự tài trợ của nhãn hàng tã giấy Bobby thuộc Công ty cổ phần Diana Unicharm.