[TP.HCM] Lớp thực hành “Yoga bầu – dễ dàng vượt cạn”

Trưởng Điều dưỡng Bệnh viện AIH sẽ hướng dẫn các mẹ những động tác yoga bầu giúp kiểm soát cơn đau khi sinh, rút ​​ngắn thời gian, thư giãn tinh thần trong quá trình chuyển dạ. 

0
407

Cơn đau chuyển dạ là nỗi ám ảnh của không ít mẹ bầu trước kỳ vượt cạn gần kề. Thay vì lo lắng, mẹ nên tìm cách vượt qua nỗi sợ và tự tin đối mặt với những cơn đau chuyển dạ. 

Các nghiên cứu cho thấy yoga có thể mang đến những thay đổi tích cực cho mẹ bầu như giảm khó chịu trong thai kỳ, giúp gắn kết mẹ và bé, đặc biệt là lợi ích tuyệt vời giảm đau khi sinh. 

Chuyển dạ là một sự kiện đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng đến cả thể chất và tâm lý của người mẹ. Để ca vượt cạn diễn ra suôn sẻ, ngoài việc chuẩn bị thể lực, mẹ còn phải chuẩn bị về mặt tâm lý. Bởi vì sự lo lắng, sợ hãi có thể làm cơn đau nghiêm trọng hơn. 

Ảnh: Sanook

Yoga có thể giúp mẹ kiểm soát được cơn đau thể chất vượt ngưỡng chịu đựng khi sinh. Ngoài ra, yoga như một bài tập luyện thân thể có thể hữu ích trong việc thư giãn tâm trí trong quá trình sinh nở.

Tuy nhiên tập yoga như thế nào để phát huy hiệu quả những lợi ích trên và không làm ảnh hưởng đến em bé trong bụng, không phải mẹ bầu nào cũng biết. Đó là lý do mẹ nên tham gia lớp học Yoga bầu tại văn phòng Cộng Đồng Bầu vào Chủ Nhật, 08/11/2020 để được chuyên gia hướng dẫn tập yoga đúng cách và an toàn. Trong khuôn khổ lớp học, ngoài những kiến thức cơ bản về yoga bầu, Trưởng Điều dưỡng Bệnh viện AIH sẽ hướng dẫn các mẹ những động tác yoga bầu phù hợp theo từng giai đoạn giai kỳ. 

Thông tin thời gian và địa điểm

Thời gian: 09h00-11h00, Chủ Nhật, 08/11/2020

Địa điểm: Văn phòng Cộng Đồng Bầu, số 33/3 Bùi Đình Túy, Phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo về
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments