Tháng đầu mang thai, Những thực phẩm mà Mẹ Bầu nên ăn để tốt cho con

0
390
Image

THỊT là nguồn cung cấp chất đạm dồi dào cho thai phụ. Thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò còn là nguồn thực phẩm chứa nhiều vi chất sắt, kẽm, và nhiều loại vitamin khác. Sự hiện diện của thịt đỏ trong khẩu phần ăn hằng ngày giúp phòng ngừa tình trạng thiếu máu cho cả mẹ và thai nhi. Nhóm các loại thịt gia cầm cung cấp nhiều loại vi chất với hàm lượng cao hơn thịt đỏ như canxi, photpho, vitamin A, D, E và các vitamin nhóm B. Nguồn năng lượng từ các loại thịt gia cầm đủ cho mẹ và bé phát triển khỏe mạnh. Thai phụ nên thay đổi nguồn cung cấp chất đạm từ thịt đỏ sang thịt gia cầm và ngược lại để làm phong phú khẩu phần ăn của mình.

Image

 TRỨNG là một loại thực phẩm phổ biến trong đời sống hằng ngày. Lòng đỏ trứng gà là nguồn thực phẩm giàu protein và vitamin D, có lợi cho sự phát triển hệ xương của thai. Phụ nữ mang thai trong tháng đầu tiên chỉ nên bổ sung 3 đến 4 quả trứng một tuần.

Image

 CÁ HỒI
Thịt cá hồi có chứa nhiều canxi, vitamin D và acid béo omega-3. Đây là chất quan trọng cần thiết cho sự phát triển não bộ và các tế bào hệ thần kinh.

Image

RAU SẠCH
Các loại rau có lá màu xanh là nhóm thực phẩm cần được bổ sung trong chế độ dinh dưỡng của bà bầu, đặc biệt trong những tháng đầu của thai kỳ. Dưỡng chất quan trọng có trong rau xanh là vitamin và khoáng chất.

Image

 NHO Là thực phẩm chứa nhiều đường, vitamin, canxi, sắt và các vi chất khác. Đây được xem như một loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe và rất phù hợp cho những người hay mệt mỏi như phụ nữ mang thai trong những tháng đầu tiên.

Image

 CHUỐI
Đây là loại hoa quả chứa sắt và nhiều khoáng chất khác cần thiết cho thai kỳ. Chuối nên được bổ sung vào buổi sáng để tăng cường sự hấp thu chất sắt, phòng ngừa thiếu máu cho phụ nữ mang thai những tháng đầu tiên. Ngoài ra, đây cũng là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa và phòng ngừa táo bón.

Image

 SỮA CHUA Đây là loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa của thai phụ nhờ vào việc bổ sung nhiều lợi khuẩn. Vì thế, triệu chứng táo bón khó chịu trong thai kỳ cũng được giảm thiểu.

Image

 RAU SẠCH Các loại rau có lá màu xanh là nhóm thực phẩm cần được bổ sung trong chế độ dinh dưỡng của bà bầu, đặc biệt trong những tháng đầu của thai kỳ. Dưỡng chất quan trọng có trong rau xanh là vitamin và khoáng chất.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo về
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments