Thai giáo – chìa khóa vàng giúp mẹ kích hoạt tiềm năng não bộ của con

0
805

Nếu dinh dưỡng là điều kiện cần giúp nuôi lớn các tế bào và hình hài của thai nhi thì thai giáo chính là chìa khóa giúp mẹ mở khóa tiềm năng và tố chất của con ngay khi còn là bào thai.

Thai giáo là phương pháp giúp mẹ kích thích các giác quan của con bằng âm nhạc, mát xa, vận động, trò chuyện… Thông qua các hoạt động này, bộ não của con sẽ ra tăng những kết nối giữa các tế bào thần kinh.Giai đoạn từ 0-9 tháng khối lượng não bộ của bé đạt 90% kích thước của người bình thường, đây là thời gian số lượng cũng như các kết nối thần kinh diễn ra mạnh mẽ nhất.

Thai giáo không hề mới, nhiều bà mẹ trên thế giới đã áp dụng thai giáo từ rất lâu, khoảng thời gian gần đây các mẹ bầu Việt Nam mới được tiếp cận với phương pháp này.

Vào những năm 1980, trung tâm nghiên cứu tiềm năng nhân loại của Mỹ đã có nghiên cứu hơn 200 trẻ từ 4-7 tuổi từng được thai giáo. Kết quả cho thấy những trẻ em này có chỉ số IQ cao hơn từ 20-45% so với trẻ không được thai giáo.

♥ Tại Việt Nam có Cố GS, Nhạc sỹ Trần Văn Giàu, người mang âm nhạc dân tộc ra thế giới; dịch giả – thần đồng nhỏ tuổi Đỗ Nhật Nam, cô bé Lã Hồ Minh Khuê với học bổng toàn phần từ ĐH Harvard (Mỹ) là ba trong số rất nhiều trường hợp thai giáo thành công.

Thai giáo – Chìa khoá vàng giúp mẹ kích hoạt tiềm năng não bộ của con

Trẻ em được thai giáo thành công sẽ có những đặc điểm sau:
→ Có tâm lý ổn định, ít quấy khóc, ăn ngủ đúng giờ, dễ nuôi
→ Phát triển toàn diện cả 5 giác quan ngay khi còn là bào thai nhờ đó có trí tuệ vượt trội hơn so với các bạn cùng trang lứa
→ Biết nói sớm hơn, kỹ năng giao tiếp đặc biệt là ngôn ngữ được phát triển tốt nhất
92,5% trẻ em được thai giáo thành công có chỉ số IQ, EQ cao hơn trẻ không được thai giáo.
→ Giữa con với mẹ như có một sự liên kết về tinh thần, thấu hiểu lẫn nhau.

⇒ Thai giáo luôn nằm trong khuyến nghị của các bác sỹ, chuyên gia dành cho mẹ bầu bởi tác dụng tích cực tới sự phát triển thể chất và trí tuệ của thai nhi.

Cộng Đồng Bầu – Chuyên Gia Bầu Của Mẹ
#ilovecdb
#loptiensancdb
#dichvusausinhtoandien