Sự phát triển của bé 2 tháng tuổi: Con đã biết cười, mọi vất vả của mẹ được đáp đền

Biết cười đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự phát triển của bé 2 tháng tuổi. Đây cũng là thời điểm ý nghĩa của mẹ, hãy sẵn sàng lưu giữ khoảnh khắc đặc biệt này.

0
997

Ảnh: babycenter

Bé 2 tháng tuổi đã có thể làm được gì?

Nhiều mẹ thắc mắc “con tôi đã làm được gì khi 2 tháng tuổi?”. Tháng này, bé đã có thể biết nở nụ cười rạng rỡ đầu tiên. Mặc dù không chắc rằng bé sẽ ngủ xuyên đêm nhưng trẻ sẽ ngủ lâu hơn để mẹ có nhiều thời gian hơn để lấy lại năng lượng. 

2 tháng tuổi, bé đã biết cười với mẹ

Tháng này, tất cả nỗ lực của mẹ vừa qua sẽ được đền đáp bằng những nụ cười tươi tắn, hồn nhiên của con. Đây là cột mốc phát triển của bé 2 tháng tuổi làm ấm lòng những người mẹ. 

Nói một cách khác, đây còn được xem là thời gian “hoàn vốn” của mẹ. Mỗi ngày thay tã, cho con bú, tắm cho con, hôn và âu yếm nhưng không nhận được nhiều phản hồi từ em bé của mẹ. Nhưng một ngày nào đó, con sẽ mỉm cười với mẹ. Đó không phải là nụ cười theo phản xạ mà đó là cách con tương tác với mẹ. Để khuyến khích trẻ cười nhiều hơn, mẹ có thể thường xuyên pha trò, trò chuyện cùng con. Khi lớn lên, bé sẽ cố gắng bắt chước những hành động của mẹ. 

Thị lực của bé phát triển như thế nào khi được 2 tháng tuổi

Ngoài các đồ vật có hai màu đen, trắng, bé 2 tháng tuổi đã có thể bắt đầu phân biệt được những màu sắc, hình dạng chi tiết và phức tạp hơn. Để kích thích thị giác của bé, mẹ hãy cho bé chạm và nhìn nhiều đồ vật khác nhau như đồ chơi bằng nhựa, sách, vải, bóng mềm. 

Khi nào bé bắt đầu ngủ xuyên đêm?

Nếu bé ngủ xuyên đêm, mẹ là một trong số ít người rất may mắn. Hầu hết trẻ sơ sinh đến tháng tuổi này vẫn còn thức đêm để bú mẹ. Điều này có nghĩa mẹ sẽ bị xáo trộn giấc ngủ. Nhưng tin tốt là bé sẽ bắt đầu ngủ sâu hơn và thời gian thức cũng dài hơn. 

Khuyến khích bé 2 tháng tuổi vận động nhiều hơn

Em bé sẽ thích nhìn vào những chiếc đồ chơi treo lủng lẳng phía trên trên mình và mê mẩn trước những cái nhiều màu sắc. Bé có thể cố gắng với, nắm đồ chơi, lắc lư để thể hiện sự thích thú. 

Nhờ đó, khả năng phối hợp vận động của bé sẽ tốt hơn. Mẹ sẽ thấy rằng cử động tay và chân của trẻ thời điểm này so với trước trở nên mượt mà hơn. Bé 2 tháng tuổi đã có thể nắm chắc nhưng vẫn chưa biết cách buông. Vì vậy, một khi bé nắm tóc mẹ, bé sẽ nắm rất chặt.

Trên đây là sự phát triển của bé sơ sinh 2 tháng tuổi. Mỗi em bé là duy nhất và có tốc độ phát triển khác nhau. Bé có thể phát triển nhanh hoặc chậm hơn so với cột mốc trên. Nếu bé sinh non (trước 37 tuần), mẹ có thể sẽ thấy rằng con cần thêm thời gian so với những bé cùng tuổi khác. 

Nguồn: Babycenter

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo về
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments