SINH CON, MẸ PHẢI TỐN BAO NHIÊU TIỀN

0
9729

Tiềm lực tài chính là một yếu tố quan trọng để đảm bảo mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh. Tuy nhiên việc dự tính khoản chi phí mang thai chính xác luôn là một việc khó khăn với nhiều cặp vợ chồng. Sau đây sẽ là những khoản chi mà các ông bố bà mẹ nên chú ý khi mang thai.

 

Chi phí khám thai, viện phí và dinh dưỡng là một trong những khoản chi không thể thiếu mà các cặp vợ chồng nên chú ý khi bắt đầu chặng đường đón bé yêu của mình.

CHI PHÍ CẦN CHUẨN BỊ CHO KHÁM THAI

Khám thai là một trong những chi phí cần thiết mà mẹ bầu cần chuẩn bị. Ảnh: Freepik

Khám thai có một vai trò rất quan trọng với thai kỳ. Việc khám thai sẽ giúp mẹ phát hiện ra những bất thường của thai kỳ sớm để đưa ra những quyết định đúng đắn.

Trung bình một bà mẹ có thể khám thai từ 7-10 lần trong suốt thai kỳ. Chi phí khám thai cũng là một khoản chi phí mà các cặp vợ chồng phải dự trù từ trước để việc khám thai suôn sẻ. Trung bình chi phí khám thai sẽ dao động từ 11,600,000đ cho đến 30,000,000đ tùy theo gói dịch vụ mà mẹ đăng khám thai.

CHI PHÍ DINH DƯỠNG

Chi phí dinh dưỡng cũng là một nỗi lo không nhỏ với mẹ bầu. Ảnh: Freepik

Bên cạnh chi phí khám thai, tiền mua thực phẩm và bổ sung dinh dưỡng cũng là chi phí mà các mẹ cần quan tâm. Khi mang thai, mẹ cần ăn nhiều hơn để đảm bảo bổ sung đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé. Số tiền chợ vì thế mà cũng sẽ tăng hơn bình thường từ 2 – 3 lần.

Ngoài ra, mẹ cũng cần bổ sung một số loại vi chất, khoáng chất theo chỉ định của bác sĩ. Trung bình, số tiền trung bình để mua thuốc bổ sẽ rơi vào khoảng 2,000,000đ – 3,000,000đ trong suốt thai kỳ.

CHI PHÍ SINH CON

Chi phí sinh con là một trong những chi phí nặng nhất trong thai kỳ. Ảnh: Freepik

Chi phí sinh con và viện phí là một trong những chi phí nặng túi khiến các ông bố và bà mẹ luôn băn khoăn. Tuy nhiên với các gia đình có kế hoạch tài chính tốt, gánh nặng này sẽ giảm đi đáng kể.

Trung bình, chi phí tại các bệnh viện công sẽ dao dộng từ 1,650,000đ cho tới 3,175,000đ cho sinh thường. Sinh mổ sẽ dao động từ 3,100,000đ cho tới 5,400,000đ. Ngoài ra mẹ bầu sẽ phải lưu viện trung bình từ 1 -3 ngày sau sinh. Số tiền trung bình sẽ từ 858,000đ cho tới 10,000,000đ tùy loại phòng mà mẹ chọn.

Với các bệnh viện quốc tế sẽ có sẵn các gói sinh trọn gói cho các mẹ với chi phí trung bình từ 28,000,000đ cho tới 60,000,000đ cho sinh thường và sinh mổ.

CHI PHÍ MUA ĐỒ CHO MẸ VÀ BÉ

Mẹ nên cân đối chi phí mua sắm để tiết kiệm chi tiêu hợp lý. Ảnh: Freepik

Với mẹ

Từ tháng 3 trở đi bụng của mẹ đã bắt đầu nổi rõ và các bộ đồ bình thường hầu như sẽ không mang được nữa. Lúc này mẹ cần thay đổi những bộ đồ rộng rãi để không ảnh hưởng đến thai nhi. Chi phí của đồ bầu rất phong phú có thể dao động từ vài chục đến vài trăm. Tuy nhiên do phải mua với số lượng không nhỏ nên chi phí của việc mua đồ sẽ dao động ở mức từ 3,000,000đ – 4,000,000đ. Các mẹ hãy căn cứ dựa theo khả năng tài chính nhé.

Với bé

Đồ cho bé chắc chắn sẽ là một khoản chi phí không nhỏ với tất cả các bậc cha mẹ. Tuy các vật dụng cần thiết cho bé có giá tiền không cao nhưng phải mua với số lượng nhiều. Ngoài ra, bé còn cần tới những vật dụng như xe đẩy và nôi khi bắt đầu về nhà. Với các vật dụng này, bố mẹ có thể tiết kiệm bằng cách xin lại đồ cũ của người thân đã con trước đây.

Dựa trên những chi phí gợi ý trên đây, Cộng Đồng Bầu mong rằng các mẹ sẽ có kế hoạch hợp lý để bắt đầu chặng đường làm mẹ của mình một cách thuận lợi nhất.

Được đánh giá là một trong những cộng đồng đáng tin cậy nhất hiện nay dành cho mẹ bầu và mẹ có con nhỏ, Cộng Đồng Bầu cung cấp chuyên biệt các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ cho hơn 5 triệu thành viên trên toàn Việt Nam.

Theo Cộng Đồng Bầu