CHỌN BÁC SĨ ĐỠ SINH

Chọn bác sĩ đỡ sinh là yếu tố đầu tiên mà các mẹ bầu cần quan tâm. Bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp quá trình vượt cạn trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, với tay nghề giỏi bác sĩ sẽ xử lý tốt các tình huống ngoài ý muốn.

Bác sĩ đỡ sinh nên theo dõi suốt thai kỳ. Ảnh: Giadinh

Nếu đã có bác sĩ riêng, mẹ bầu cần khám thai thường xuyên để bác sĩ nắm rõ tình trạng của thai nhi. Và đưa ra những phương pháp tốt nhất cho ngày sinh của mẹ.

CHI PHÍ PHÙ HỢP

Chi phí sinh con là một trong những vấn đề cần cân nhắc khi lựa chọn bệnh viện để “vượt cạn”. Thông thường khi sinh con ở những bệnh viện tư chi phí sẽ cao hơn so với bệnh viện công. Điều này không có nghĩa là nơi nào tốn tiền nhiều sẽ tốt. Nếu ở hai bệnh viện chất lượng y tế như nhau nhưng mức phí ở bệnh viện nào thấp hơn thì bạn nên lựa chọn.

BỆNH VIỆN CÓ KHOA CHUYÊN SẢN

Mẹ bầu nên chọn bệnh viện chuyên khoa sản để sinh. Ảnh: Kênh 14

Hầu hết các bệnh viện tỉnh, thành phố hiện nay đều có khoa sản. Ngoài ra cũng có các bệnh viện quốc tế hay tư nhân chuyên khoa sản. Tại đây có các bác sĩ đầu ngành sản, giàu kinh nghiệm và tay nghề giỏi. Bên cạnh đó, ở những bệnh viện này sẽ được trang bị máy móc hiện đại, tiên tiến để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình sinh con.

Mẹ bầu có thể yên tâm hoàn toàn khi sinh con tại đây. Nếu gặp sự cố gì trong khi sinh sẽ có đội ngũ thầy thuốc giỏi hỗ trợ nhanh chóng.

ĐIỀU KIỆN CHĂM SÓC TRẺ SAU SINH

Đây là một trong những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn bệnh viện. Mẹ nên chọn bệnh viện có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên chăm sóc nhiệt tình. Để khi chào đời, bé yêu được tận hưởng những điều tuyệt vời nhất.

Dịch vụ chăm sóc trẻ sau sinh cũng là tiêu chí để mẹ bầu chọn bệnh viện. Ảnh: vinmec

BỆNH VIỆN CÓ ĐÁNH GIÁ TỐT TỪ KHÁCH HÀNG

Mẹ có thể tham khảo ý kiến chọn bệnh viện từ những người có kinh nghiệm đi trước. Đây là nguồn thông tin chân thật và khách quan nhất. Ngoài ra, trên mạng xã hội cũng cung cấp những đánh giá của khách hàng đối với bệnh viện. Tuy nhiên mẹ cần phải chọn lọc thông tin để tìm được bệnh viện tốt nhất.

VỊ TRÍ BỆNH VIỆN

Nếu xung quanh nơi mẹ ở có nhiều bệnh viện phù hợp với các tiêu chí được đặt ra. Vấn đề khoảng cách là điều kiện tiếp theo cần cân nhắc. Mẹ nên chọn những bệnh viện gần nhà vì sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí di chuyển.

 

Được đánh giá là một trong những cộng đồng đáng tin cậy nhất hiện nay dành cho mẹ bầu và mẹ có các con nhỏ, Cộng  Đồng Bầu cung cấp các dịch vụ chuyên biệt tư vấn và hỗ trợ cho hơn 5 triệu thành viên trên toàn Việt Nam.

 THEO CỘNG ĐỒNG BẦU

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo về
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments