Hiện nay rất nhiều mẹ bầu lựa chọn phương pháp sinh mổ để giảm bớt nỗi sợ của việc đau đẻ. Tuy nhiên các bác sĩ khuyến khích mẹ nên sinh thường để tốt hơn cho mẹ và em bé. Để việc sinh thường dễ dàng hơn mẹ bầu nên bổ sung cho mình những thực phẩm dưới đây.

DỨA

Dứa là thực phẩm chứa nhiều enzyme Proteas và enzyme Bromelain. Đây là 2 loại enzyme có tác dụng làm mềm vùng cơ tử cung, giúp cơ thể mẹ sẵn sàng cho việc sinh nở. Ngoài ra dứa còn có tác dụng giúp giảm bớt những cơn đau khi đẻ. Do đó, ăn dứa sẽ giúp cho việc sinh nở của mẹ trở nên dễ dàng hơn.

Bổ sung dứa vào cuối thai kỳ sẽ giúp việc sinh dễ dàng hơn. Ảnh: conlatatca.vn

Tuy nhiên mẹ bầu nên lưu ý chỉ được ăn dứa vào tháng cuối của thai kì. Trong thời gian đầu mẹ tuyệt đối không ăn dứa vì sẽ làm tăng nguy cơ sẩy thai.

CHÈ MÈ ĐEN

Trong tuần thai thứ 35, mẹ bầu nên ăn chè mè đen nấu với bột sắn dây. Trong mè đen chứa dầu, protein, vitamin E, axit folic,.. Mỗi ngày ăn một chén chè có thể giúp quá trình sinh nở của chị em diễn ra dễ dàng hơn.

Chè mè đen. Ảnh: dienmayxanh

Ngoài ra, món ăn này còn giúp bổ máu, giảm thiếu máu, hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da, đẹp tóc…

RAU LANG

Rau lang có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, thích hợp dùng cho phụ nữ mang thai. Vào những tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu nên thường xuyên ăn rau lang. Điều này có thể giúp cổ tử cung mở nhanh hơn, rút ngắn thời gian sinh con.

Rau lang giúp mẹ bầu dễ sinh hơn. Ảnh: lamtho

Mẹ bầu cũng có thể ăn rau lang sau khi sinh để giúp tạo ra nhiều sữa hơn cho bé.

CÀ TÍM

Ăn cà tím vào tháng cuối thai kỳ sẽ giúp cho cổ tử cung co giãn tốt. Quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Mẹ có thể chế biến cà tím thành những món ăn như cà tím xào, cà tím nấu ốc hay cà tím bung thịt,… cho dễ ăn.

Cà tím bổ sung nhiều dinh dưỡng cho mẹ bầu. Ảnh: Phunuthongthai

Ngoài là món ăn cho bà bầu sắp sinh, cà tím còn lợi cho đường tiết niệu, nhuận tràng và chữa bệnh tiểu dắt.

Được đánh giá là một trong những cộng đồng đáng tin cậy nhất hiện nay dành cho mẹ bầu và mẹ có các con nhỏ, Cộng  Đồng Bầu cung cấp các dịch vụ chuyên biệt tư vấn và hỗ trợ cho hơn 5 triệu thành viên trên toàn Việt Nam.

THEO CỘNG ĐỒNG BẦU