Nghiên cứu cho thấy: Âm nhạc giúp trẻ phát triển trí não, tăng sự tự tin

Âm nhạc mang đến những lợi ích tuyệt vời cho trẻ. Bố mẹ cho con học nhạc cụ giúp thúc đẩy sự phát triển toàn diện, đặc biệt là sự phát triển trí não. 

0
953

Đối với trẻ nhỏ, âm nhạc có thể mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc. Các nghiên cứu khác nhau đã chứng minh rằng việc hiểu ngôn ngữ âm nhạc có thể mang lại lợi ích cho sự phát triển tinh thần tổng thể của trẻ. Dưới đây là 6 lợi ích kỳ diệu mà âm nhạc mang đến cho trẻ.

  1. Phát triển trí não

Các số liệu cho thấy học sinh học âm nhạc thành công hơn trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn và cũng có khả năng đạt điểm cao hơn ở trường trung học. Nghiên cứu sâu hơn cho thấy rằng luyện tập âm nhạc phát triển thể chất phần não trái được biết là có liên quan đến xử lý ngôn ngữ và suy luận.

Một nghiên cứu năm 2016 tại Viện Não bộ và Sáng tạo của Đại học Nam California cho thấy trải nghiệm âm nhạc trong thời thơ ấu thực sự có thể thúc đẩy sự phát triển não bộ, đặc biệt là trong các lĩnh vực tiếp thu ngôn ngữ và kỹ năng đọc. Theo Hiệp hội Thương gia Âm nhạc Quốc gia (NAMM Foundation), học chơi một nhạc cụ có thể cải thiện việc học toán và thậm chí tăng điểm SAT.

  1. Xây dựng sự tự tin

Việc học cách chơi một loại nhạc cụ có thể giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện sự tự tin cho con. Khi trẻ nhận ra rằng trẻ có thể tự phát triển một kỹ năng, điều đó mang lại niềm tin và sự tự tin mà con cần. Theo thời gian, trẻ sẽ tự tin hơn vào khả năng của mình.

Ảnh: amarinbabyandkids

  1. Truyền cảm hứng sáng tạo

Cho dù viết lời cho một bài hát hay chơi một loại nhạc cụ, con bạn sẽ khai phá óc sáng tạo bên trong của chúng. Điều này mang lại cho bé lợi thế kinh doanh và cuộc sống so với bạn bè. 

  1. Rèn tính kiên nhẫn, kỷ luật

Bất kể trẻ ở độ tuổi nào, việc hiểu ngôn ngữ âm nhạc hoặc học chơi một nhạc cụ đôi khi có thể là một thách thức nhưng trẻ cũng học được tính kiên nhẫn trong quá trình luyện tập. Đó là chìa khóa thành công. Trẻ cũng biết rằng để trở nên tốt hơn, trẻ cần phải dành thời gian. Điều này giúp họ trẻ rèn tính kiên nhẫn và kỷ luật để theo đuổi mục tiêu của mình. 

Vì vậy, việc tạo điều kiện để bé được học một loại nhạc cụ rất có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Nếu bố mẹ đang cân nhắc đăng ký cho con mình học nhạc, hãy đăng ký tham gia lớp học đàn Organ hoàn toàn miễn phí từ Cộng Đồng Bầu nhé.

Thông tin thời gian và địa điểm lớp học đàn Organ miễn phí:

  • Thời gian: 3 buổi/ tuần
  • Địa điểm: Văn phòng Cộng Đồng Bầu 33/3, Bùi Đình Túy, P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Nguồn: Childrens, brighthorizons