Một số vấn đề về da và cách xử lý khi mang thai

0
324
Close-up of torso of young pregnant model applying cream on her belly to prevent stretch marks. Future mom rubbing moisturizing cream on her tummy. Pregnancy skincare concept

Rạn da, tàn nhang, nám da, da dễ mẫn cảm,… là các vấn đề mà bà bầu thường gặp phải. Trong khi một số phụ nữ đủ may mắn để được đắm mình trong làn da rạng rỡ suốt đời thì những người khác có thể gặp phải những tình trạng trên, nếu không được chăm sóc. Nó sẽ trở nên trầm trọng hơn và đôi khi khiến mẹ bị trầm cảm sau khi sinh.

Với những thay đổi trên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách chăm sóc da thường xuyên.

1/ Mụn

– Dùng sữa rửa mặt và làm sạch da mặt 2 lần/ngày

– Sử dụng kem dưỡng ẩm không dầu vào buổi sáng cũng như cho chế độ da ban đêm.

2/ Sắc tố

– Để kiểm soát sắc tố trên da, hãy sử dụng kem chống nắng thường xuyên và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

– Dù bạn ở trong nhà hay ngoài trời thì việc sử dụng kem chống nắng là cần thiết. Nếu bạn ở trong nhà, hãy sử dụng kem chống nắng có SPF 15. Nếu bạn bước ra ngoài trong thời gian ngắn thì kem chống nắng có SPF 30 sẽ là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn bước ra ngoài trong thời gian dài, thì bạn nên sử dụng kem chống nắng có SPF 50.

3/ Quầng thâm và mắt sưng húp

– Uống nhiều nước và chế độ ăn uống lành mạnh là chìa khóa để loại bỏ quầng thâm và đôi mắt sưng húp.

– Ngủ ngắn cùng em bé. Đó là cách duy nhất để cơ thể bạn được nghỉ ngơi cần thiết.

– Sử dụng kem dưỡng dưới mắt trước khi ngủ để chống sưng húp và quầng thâm.

4/ Vết rạn da

– Rạn da sau khi mang thai xuất hiện ở đa số phụ nữ mang thai. Do đó, ngay khi bạn mang thai, hãy bắt đầu sử dụng các loại dầu giàu Vitamin E hoặc kem chống rạn da ở những vùng da dễ bị rạn. Sử dụng nó thường xuyên trong và sau khi mang thai để giữ cho vùng da quanh bụng và ngực không bị rạn da.

– Hỏi ý kiến bác sĩ và sử dụng một loại kem trị rạn da tốt trên các vùng da bị rạn.

– Sau khi sinh, chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục là chìa khóa để giảm khả năng xuất hiện của các vết rạn da. Tuy nhiên, cũng cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện.

– Hãy đảm bảo rằng bạn uống nhiều nước và tẩy tế bào chết cho da thường xuyên

– Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn ăn uống lành mạnh để da được bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để phục hồi.

Các biện pháp chăm sóc da được đề cập ở trên có thể không mang lại cho bạn kết quả tức thì. Tuy nhiên, đã được chứng minh là có hiệu quả trong một thời gian lâu dài. Những biện pháp khắc phục này cùng với một chế độ ăn uống tốt và nghỉ ngơi nhiều sẽ giúp bạn khắc phục các bệnh về da sau khi mang thai mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.