Mọc lông bụng khi mang thai có gây ảnh hưởng gì không?

0
408
Close-up of torso of young pregnant model applying moisturizer on her belly to avoid stretch marks. Future mom with funny smile from moisturizing cream on her tummy. Pregnancy skincare concept

 Nhiều mẹ khi mới lần đầu mang thai lại thấy xuất hiện lông ở bụng nhiều hơn, đôi khi khiến mẹ tò mò, lắm lúc lại lo lắng không biết có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến thai nhi hay không. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, các mẹ không cần quá lo lắng. Đây có thể là thay đổi bình thường của cơ thể do sự thay đổi đột ngột hormon trong cơ thể khi mang thai, là đặc điểm sinh lý hết sức bình thường. Ngoài ra, lông còn xuất hiện ở một số bộ phận khác như tay, chân, ngực, vai, hông hay thậm chí là mặt… Tình trạng này có thể giảm bớt sau sinh khoảng 6 tháng, khi đó lượng lông sẽ tự động rụng bớt đi.

Nhưng nếu quá lâu mà tình trạng không thuyên giảm, có lẽ đã là lúc mẹ nên nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ, bởi đây có thể là tín hiệu báo cho mẹ về tình trạng cơ thể đang mang bệnh. Tình trạng mọc lông ngoài lí do thay đổi hormon còn lí do khác là bởi sự gia tăng androgen (một loại hormon sinh dục nam giới). Một vài nguyên nhân gây tăng androgen là do:

 – Hội chứng buồng trứng đa năng

 – Uống thuốc trị động kinh

Tăng androgen còn gây ra một số vấn đề như:

 – Cao huyết áp

 – Mọc mụn trứng cá

 – Kinh không đều

 – Tăng cân nhanh

 – Giọng trầm

 …

 Một điều hay ho nữa là Mẹ có thể xác định giới tính thai nhi thông qua sự phát triển của lông bụng. Cụ thể là nếu đường lông bụng thẳng, chạy qua rốn và có mầu đậm sẽ sinh con trai. Còn nếu đường lông bụng nhạt, bị đứt quãng và chạy vòng quanh rốn thì đây có thể sẽ là bé gái.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo về
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments