Hơn 60% các mẹ bầu vẫn chưa hiểu rõ lợi ích từ bơi thủy liệu

Bơi thủy liệu (hay baby float) là phương pháp cho trẻ từ 0 – 18 tháng tuổi làm quen và hoạt động dưới nước nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho bé.

0
1447

Ảnh Internet

Khi tham gia bơi thủy liệu các bé sẽ được trang bị một chiếc phao đỡ cổ ôm sát cổ bé nhưng vẫn đảm bảo bé không bị sặc nước cũng như không làm bé cảm thấy khó chịu khi nổi trên nước. Nhiệt độ của nước trong hồ bơi luôn được giữ ấm, đảm bảo để bé không bị cảm lạnh.

Phương pháp bơi thủy liệu chỉ phù hợp cho bé từ 0-18 tháng tuổi. việc tập bơi từ sớm cho bé sẽ giúp bé tăng khả năng phối hợp tốt giữa các chi. Ngoài ra khi quẫy đạp trong nước sẽ giúp bé tăng sức mạnh và có sự cân bằng cơ thể tốt.

Một lợi ích mà các mẹ không thể không cho con bơi thủy liệu là những tác động tích cực lên bán cầu não phát triển, đây cũng là tiền đề đầu tiên giúp bé học hỏi việc vận động cơ thể tốt hơn giúp bé tự tin hơn khi vào giai đoạn học bò học đi.

Giải mã" phương pháp bơi thủy liệu cho bé tphcm : Carewithlove

Bơi thủy liệu tác động tích cực lên bán cầu não phát triển

Nên lưu ý những gì?

Tuy mang lại rất nhiều lợi ích cho bé, nhưng các bậc cha mẹ cần phải lưu ý những việc sau để việc bơi thủy liệu trở thành việc “lợi bất cập hại”. Đầu tiên, các mẹ nên chú ý đến thân nhiệt của bé trước khi bơi để tránh nguy cơ bé bị sốc nhiệt. Ngoài ra các mẹ không nên cho bé tham gia bơi khi trên da của bé có tổn thương hay phát ban hoặc khi bé vừa hết ốm. Ngoài ra các mẹ cần chú ý khởi động nhẹ cho bé trước khi cho bé làm quen với môi trường nước.

Đặc biệt lưu ý kiểm tra thật kỹ phao ôm cổ bé để bé luôn an toàn khi bơi. Ngoài ra, các mẹ lưu ý không để bé quá lâu trong nước để tranh nguy cơ bé bị nhiễm lạnh.

Theo Cộng Đồng Bầu