Đón con đầu lòng, bố mẹ hãy chuẩn bị 5 điều sau

Có con là niềm hạnh phúc thiêng liêng với mỗi cha mẹ nhưng cũng đi kèm với đó là những áp lực về tiền bạc. Sự xuất hiện của em bé sẽ làm thay đổi đáng kể tình hình tài chính gia đình bạn.

0
824

Chuẩn bị đón con đầu lòng không chỉ là sự chuẩn bị về sức khỏe, tâm lý mà còn một nguồn tài chính vững mạnh. Có con đồng nghĩa sẽ có nhiều khoản phải chi tiêu hơn. Bố mẹ có thể phải sống tiết kiệm hơn, nếu một trong hai người ít đi làm hoặc không có việc làm. Sẽ có nhiều khoản phí, nhiều hóa đơn phải chi trả. Bố mẹ đã sẵn sàng cho sự thay đổi này?

Để chuẩn bị cho sự kiện “trọng đại” này, bố mẹ nên cân nhắc một vài khía cạnh sau:

1. Gia đình đủ khả năng chăm sóc em bé hay không?

Ngoài những thứ cần mua sắm cho trẻ, chi phí chăm sóc và giữ trẻ sẽ tốn một khoản không nhỏ. Bố mẹ nên đánh giá khả năng tài chính của gia đình để chọn một loại hình phù hợp như gửi trung tâm hay thuê bảo mẫu. Tất nhiên, tiền không phải là điều duy nhất cần cân nhắc. Bạn cần đánh giá chất lượng dịch vụ để đảm bảo em bé của bạn nhận được chăm sóc tốt nhất.

2. Nếu bố hoặc mẹ không đi làm, liệu có đủ tiền nuôi con không?

Sau khi có con, nhiều gia đình sẽ chọn để bố hoặc mẹ dành toàn thời gian ở nhà chăm bé. Việc mất đi một nguồn thu nhập liệu có ảnh hưởng đế tài chính nuôi con? Để biết chắc chắn, bạn cần đánh giá thu nhập của gia đình với chi phí trung bình của việc chăm sóc và nuôi một đứa trẻ. Sẽ có những khoản được bỏ ra khi bạn không đi làm, chẳng hạn chi phí đi ăn ngoài, chi phí đi lại, giặt giũ thường xuyên hơn,… Một ưu điểm khi dành nhiều thời gian ở nhà với con, bố mẹ sẽ tự động tiết giảm được nhiều chi phí.

3. Bạn cần viết một bản di chúc?

Nghe có vẻ không thực tế khi viết di chúc lại nằm trong danh sách những việc cần cân nhắc trước khi sinh con. Bạn cần hiểu rằng một bản di chúc không chỉ giúp bạn phân chia tài sản mà còn chỉ định người chăm sóc (giám hộ) con trong trường hợp chẳng may bố mẹ qua đời.

4. Có cần bảo hiểm khuyết tật không?

Bạn cũng nên xem xét. Chúng ta không thể lường trước những tai nạn gây mất khả năng lao động. Nếu có bảo hiểm khuyết tật, bạn sẽ được trợ cấp một phần tiền lương ngay cả khi không đi làm. Do đó, bảo hiểm khuyết tật cũng là một giải pháp mang đến sự an tâm về tài chính cho gia đình trong trường hợp bạn không thể tạo ra thu nhập.

5. Tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Có. Bố mẹ nên cân nhắc tham gia một gói bảo hiểm nhân thọ. Tuy chi phí không rẻ nhưng chính sách bảo hiểm nhân thọ mang đến cho bạn sự an tâm và đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ được chăm sóc tốt nhất trong trường hợp bạn qua đời trước khi con trưởng thành. Có 2 loại hình thức tham gia bảo hiểm nhân thọ là trọn đời và có kỳ hạn.
Tất nhiên, có con là một việc hệ trọng mà bố mẹ cần xem xét càng ở nhiều khía cạnh, không chỉ những lưu ý trên đây. Để chuẩn bị chu đáo cho một sự khởi đầu trọn vẹn và không còn áp lực tiền bạc khi nuôi con, bố mẹ nên lên kế hoạch tài chính kỹ càng. Từ đó sẽ biết biết cách phân bổ chi tiêu hợp lý, cân đối ngân sách, sáng suốt lựa chọn những giải pháp tiết kiệm, ổn định tài chính dài lâu.

Hiểu được những lo lắng về tài chính của bố mẹ trước khi đón con, Cộng Đồng Bầu mang đến giải pháp “Để con hơn tôi” với chi phí tối ưu, tích hợp quyền lợi bảo hiểm thai sản, bảo hiểm nhân thọ, hỗ trợ tài chính, giáo dục thai kỳ, chăm sóc sức khỏe mẹ và bé,… 1 giải pháp duy nhất vừa chi trả chi phí sanh cho mẹ vừa chi phí y tế cho bé trong 5 năm quan trọng đầu. Dù mua khi mang bầu, mẹ vẫn nhận được quyền lợi hỗ trợ thai sản. Đặc biệt, gói giải pháp còn hỗ trợ học phí khi con vào lớp 1. Sự chuẩn bị này không chỉ đem đến cảm giác an tâm cho các bà mẹ trong thời kỳ mang thai, mà còn giảm bớt những gánh nặng chi phí học tập, đảm bảo trước những rủi ro trong cuộc sống cho mẹ và bé.

Để được tư vấn và giải đáp tất cả những thắc mắc về giải pháp “Để con hơn tôi”, mẹ đăng ký thông tin theo mẫu dưới đây hoặc liên hệ hotline 0947 701010 nhé!

Nguồn: babycenter

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo về
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments