Đi làm 3 tháng cuối thai kỳ, 13 lời khuyên mẹ bầu nhất định phải ghi nhớ

Nếu vẫn phải đi làm trong 3 tháng cuối, 13 lời khuyên dưới đây sẽ giúp mẹ đối phó với những triệu chứng khó chịu thai kỳ cũng như vượt qua áp lực công việc dễ dàng hơn.

0
1831

3 tháng cuối là khoảng thời gian không mấy dễ chịu với các mẹ bầu khi tình trạng phù chân, đau nhức lưng càng trở nặng hơn. Tình trạng này khiến việc đi làm của mẹ bầu gặp không ít khó khăn. Dưới đây là 13 lời khuyên giúp mẹ bầu công sở vượt qua 3 tháng này nhẹ nhàng hơn.

1. Chủ động nói với đồng nghiệp và sếp về những thay đổi trong công việc.

Chẳng hạn mẹ có thể cần được nghỉ giải lao thường xuyên hơn, ít đứng hơn. Nói ra để họ sắp xếp công việc để đáp ứng nhu cầu của mẹ.

2. Tạo không gian làm việc thoải mái nhất có thể

Nếu làm việc tại bàn làm việc, mẹ hãy đặt một chiếc hộp hoặc ghế nhỏ bên dưới để nâng đỡ chân. Ghế ngồi nên có một chiếc gối nhỏ để tựa lưng để mẹ ngồi cho thoải mái.

3. Không nên ngồi hoặc đứng một chỗ quá lâu

Nếu công việc đòi hỏi thể lực, mẹ nên giải lao và nghỉ ngơi thường xuyên. Nếu công việc ít vận động, mẹ cũng nên thường xuyên đứng dậy, vươn vai và di chuyển thay vì chỉ ngồi hoặc đứng một chỗ quá lâu.

4. Kiểm soát cảm xúc

Khi đồng nghiệp nói điều gì đó khiến mình khó chịu, thay vì trả lời ngay lập tức, mẹ hãy hít thở sâu và suy nghĩ kỹ trước khi trả lời. Mẹ sẽ rất vui khi biết cách kiểm soát cơn xúc động không khiến mình bị phản ứng thái quá.

5. Chọn quần áo thoải mái

Mẹ bầu nên chọn những bộ quần áo rộng rãi, thỏai mái và giày hợp lý (không mang giày cao gót). Nếu công ty có quy định trang phục, hãy nói chuyện với sếp hoặc bộ phận nhân sự.

6. Dành 1 ngày nghỉ chỉ để ở nhà thư giãn

Khi công việc quá tải khiến bạn căng thẳng, 1 ngày cuối tuần không đủ cho mẹ nghỉ ngơi, đặc biệt khi mẹ còn chăm con nhỏ. Vì vậy hãy dành riêng 1 ngày cho mình chỉ để thư giãn và xả stress.

7. Uống nhiều nước

Nghe có vẻ buồn cười khi nói rằng uống nhiều nước có thể giảm phù chân nhưng đó là sự thật. Ngoài ra, mẹ có thể chuẩn bị những bữa ăn nhẹ lành mạnh mang theo đi làm.

8. Nghe nhạc khi làm việc

Mang theo tai nghe và nghe nhạc khi làm việc có thể giúp mẹ thư giãn trước áp lực công việc tại văn phòng.

9. Đừng làm quá sức

Đừng cố phải gồng để chứng minh với mọi người rằng mẹ có thể làm mọi thứ mà không cần trợ giúp. Điều đó chỉ làm mẹ kiệt sức và ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

11. Chỉ định người giao dự án nếu chuyển dạ sớm

Hãy chỉ định người bàn giao công việc trong trường hợp phải chuyển dạ sớm. Đồng thời để lại ghi chú và ghi lại mọi thứ để đồng nghiệp có thể dễ dàng tìm và xử lý khi mẹ vắng mặt. Nhà tuyển dụng thực sự đánh giá cao việc bạn sẵn sàng hỗ trợ để việc bàn giao được suôn sẻ.

12. Hãy viết ra mọi thứ cần phải làm hoặc những gì đang nghĩ

Hãy tập thói quen viết ra mọi thứ mẹ cần phải biết hoặc những điều đang nghĩ. Điều đó sẽ giúp mẹ đỡ đau đầu.

13. Đừng cảm thấy có lỗi vì làm việc chậm

Sẽ luôn có nhiều việc hơn dành cho mình nhưng thai kỳ sẽ không kéo dài mãi. Do vậy đừng cảm thấy có lỗi khi mẹ làm việc chậm hơn bình thường.

Nguồn: babycenter