Đây là 4 lý do tôi quyết định cho con học trường quốc tế 

Chọn trường là nỗi băn khoăn của các bố mẹ khi con đến tuổi đi học. Với tư cách là một người mẹ từng được trải nghiệm môi trường quốc tế, tôi xin chia sẻ 4 lý do khi quyết định cho con học trường quốc tế. 

0
826

Bố mẹ thường chọn theo tiêu chí nào? Thuận tiện di chuyển, mức học phí rẻ, cơ sở vật chất hiện đại,…? Suy cho cùng dù chọn trường công hay tư, cha mẹ đều mong muốn con có một môi trường học tập tốt để tích lũy kiến thức và trang bị những kỹ năng cần thiết.

Với tôi, người mẹ từng được học ở trường quốc tế nhận thấy môi trường này có nhiều ưu điểm đáng để con tôi theo học. Điều đó không có nghĩa rằng trường công lập không phải là lựa chọn tốt. Bởi việc chọn trường cho con còn tùy vào mong muốn, nguyện vọng của người làm cha mẹ. Dưới đây là 4 lý do tôi quyết định cho con học trường quốc tế.

1. Phát triển tư duy toàn cầu

Trong thời đại toàn cầu hóa, trẻ cần tự học hỏi và trau dồi kiến thức về một thế giới rộng lớn ngoài kia và phát triển tư duy toàn cầu hóa. Trường quốc tế sẽ trang bị cho trẻ những kỹ năng và kiến ​​thức nhằm khuyến khích trẻ sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu. Trường quốc tế là một không gian đa dạng văn hóa thông qua việc kết nối với nhiều trẻ em và giáo viên đến từ nhiều quốc gia. 

2. Phát triển kỹ năng tiếng Anh

Hầu hết các trường quốc tế sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Dưới sự hướng dẫn và giảng dạy của đội ngũ giáo viên quốc tế chuyên nghiệp sẽ giúp trẻ rèn luyện và cải thiện kỹ năng tiếng Anh. Chưa kể, học tập trong môi trường có nhiều bạn học sinh đến từ các nước không những giúp trẻ tiếp xúc nhiều nền văn hóa mà còn giúp trẻ trau dỗi kỹ năng tiếng Anh. Đây chính xác là môi trường mà trẻ có thể làm chủ kỹ năng tiếng Anh. Nhờ đó, tiếng Anh sẽ không còn là rào cản cho việc trẻ du học hoặc làm việc tại các quốc gia trên thế giới.  

3. Chương trình giảng dạy quốc tế

Bằng tốt nghiệp được công nhận trên toàn cầu có thể giúp con thỏa sức làm việc và phát triển ước mơ tại bất kỳ quốc gia nào. Đó là yếu tố quan trọng khi tôi cân nhắc chọn một trường quốc tế cho con. Chương trình giảng dạy quốc tế (IB và CIE) được xây dựng hài hòa giữa việc bổ sung kiến thức chính thống và tạo điều kiện để trẻ được trải nghiệm, được phát triển tư duy phản biện, độc lập, làm việc nhóm,… những yếu tố cần có của một công dân toàn cầu. 

4. Cơ sở vật chất hiện đại

Trẻ sẽ tự tin học tập và thoải mái trải nghiệm trong không gian đầy đủ tiện nghi thông qua hệ thống phòng học được thiết kế chuẩn quốc tế phù hợp theo từng độ tuổi, tiêu chí ngành học. 

Trên đây là 4 lý do quan trọng tôi quyết định cho con học trường quốc tế. Tuy nhiên với nhiều bố mẹ khác, học phí có thể là rào cản. Để quẳng gánh lo chi phí cũng như tạo điều kiện cho con được học tập ở những môi trường giáo dục tiên tiến nhất, bố mẹ có thể cân nhắc tham gia gói bảo hiểm “Chắp Cánh Tương Lai” của Manulife. Sản phẩm giúp bố mẹ xây dựng quỹ học vấn tương đương 150% số tiền bảo hiểm để đảm bảo chặng đường học vấn cho con yêu sau này. 

Tìm hiểu thêm tại đây