Đâu là thai giáo đúng cách

0
1279

 

Thai giáo là vấn đề được các mẹ quan tâm nhất, vì ai cũng muốn con mình thông minh từ lúc chào đời. Nhưng thai giáo như thế nào cho đúng thì có lẽ vẫn còn là một câu hỏi với đa số các bà mẹ và ông bố thắc mắc.

PGS.TS Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện trưởng, Viện Nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người

Có thể coi thai giáo là một trong những phương pháp giúp mẹ có thể giúp các bé học hỏi ngay từ những tháng bé yêu còn trong bụng mẹ. Nhưng nếu vì lo lắng mà thai giáo quá cứng nhắc mẹ sẽ vô tình làm ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của con

Đảm bảo bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé

Theo chia sẻ từ Nhà giáo Nhân dân, Phó Giáo sư- Tiến sĩ Nguyễn Võ Kỳ Anh, trước khi kể đến những kỹ năng thai giáo, dinh dưỡng luôn là yếu tố quan trọng đòi hỏi các mẹ bầu phải đảm bảo suốt qua trình thai kỳ.

 

Việc đảm bảo dinh dưỡng của bà mẹ không những giúp mẹ khỏe trong suốt thai kỳ mà còn giúp bé phát triển toàn diện về trí não và thể chất. Trong suốt thai kỳ các bà mẹ cần đảm bảo chế độ ăn đủ các chất bao gồm DHA, sắt, axit folic, canxi, vitamin và các khoáng chất quan trọng khác.

 

Ngoài ra, các mẹ tuyệt đối nói không với các chất kích thích như cafein, thức uống có cồn và chất kích thích khác

Duy trì thói quen và cảm xúc tích cực

Mẹ bầu nên tránh những cảm xúc tiêu cực khi mang thai để bé phát triển tốt về mặt khí chất. Nguồn: Mommabe

Nói về việc giữ cảm xúc cân bằng trong suốt thai kỳ, Phó giáo sư Nguyễn Võ Kỳ Anh nhấn mạnh, người chồng và gia đình nên hỗ trợ các bà mẹ giữ được tâm trạng tích cực không quá lo nghĩ khi mang thai.

Việc giữ tâm trạng tốt sẽ giúp bé yêu trong bụng mẹ phát triển tốt về mặt thể chất cũng như khí chất. Trong suốt thai kỳ các bà mẹ nên duy trì thói quen tốt như chế độ sinh hoạt điều độ, nếp ăn mặc gọn gang, tránh việc suy nghĩ quá nhiều dẫn tới stress.

 

Ngoài ra các mẹ cần tuân thủ nghiêm ngặt lịch khám thai theo định kỳ cũng như tham vấn ý kiến cụ thể từ bác sĩ trước khi quyết định thực hiện một phương pháp thai giáo cụ thể cho con nhằm đảm bảo bé yêu phát triển một cách toàn diện nhất.

Theo: Bác sĩ PGS.TS Nguyễn Võ Kỳ Anh