Đăng ký tiêm Vaccine Covid và thủ tục sanh trái tuyến cho mẹ bầu ở đâu?

Cộng đồng bầu triển khai miễn phí dịch vụ Làm thủ tục đăng ký tiêm vaccine covid cho bố và người thân mẹ bầu & tư vấn thủ tục sanh trái tuyến mùa covid

0
999
Đăng ký tiêm ngừa vaccine Covid
Đăng ký tiêm ngừa vaccine Covid

Hiện có rất nhiều thành viên Cộng Đồng Bầu chưa rõ cách thức đăng ký tiêm vaccine Covid 19 cho anh xã và người thân của mình; cũng như có rất nhiều băn khoăn về việc sanh trái tuyến hoặc khác tỉnh thì việc đi lại nên ra sao…

Thấu hiểu điều đó, từ 15/7 Cộng Đồng Bầu chính thức triển khai dịch vụ HỖ TRỢ BỐ MẸ ĐĂNG KÝ TIÊM VACCINE COVID 19 và TƯ VẤN THỦ TỤC KHI SANH TRÁI TUYẾN.
Đăng ký tiêm Vaccine Covid
Đăng ký tiêm Vaccine Covid
Điền thông tin trực tiếp vào:

Cộng Đồng Bầu sẽ thực hiện các thủ tục hành chính đăng ký trên cổng thông tin tiêm chủng hộ cho bố mẹ, sau đó gửi mã đăng ký thành công để bố mẹ lưu giữ thông qua email hoặc Zalo.
 
Ngoài ra mọi câu hỏi, bố mẹ liên hệ 1 trong 2 cách thức sau:
– Hotline 1900 638 001 nhé.

Covid-19 là gì?

Covid-19 là một loại dịch do virus Sars – CoV 2 gây ra, đây là loại virus chưa từng thấy trước đây. Bệnh dịch Covid-19 chủ yếu bệnh lây nhiễm thông quan con đường hô hấp, khi bị lây nhiễm sẽ xuất hiện các triệu chứng khác nhau trong khoảng thời gian từ 2 – 21 ngày.

Có nhiều biến chủng Covid-19 khác nhau và mức độ nặng nhẹ khác nhau. Các triệu chứng do Covid-19 gây ra như: sốt ớn lạnh, ho, khó thở, cơ thể mệt mỏi đau nhức, mất vị giác, đau họng, nghẹt mũi…

Một số điều cần biết về tiêm chủng Covid-19

– Tùy thuộc vào loại vắc xin mà bạn sử dụng để quyết định số liều cần tiêm chủng, đảm bảo quá trình tiêm được bảo vệ tốt nhất:

  • Nếu là vắc xin Pfizer – BioNTech thì tiến hành tiêm hai liều chủng ngừa với thời gian cách nhau 3 tuần (tương đương 21 ngày)
  • Nếu là vắc xin Moderna thì tiến hành tiêm hai liều chủng ngừa với thời gian cách nhau 1 tháng (tương đương 28 ngày)
  • Với loại vắc xin Covid-19 J&J/Janssen thì chỉ tiêm chủng một liều duy nhất.
Các loại vaccine ngừa covid
Các loại vaccine ngừa covid

Cần tìm hiểu kĩ thông tin về tiêm chủng trước khi đăng ký.

– Trường hợp người dân có các bệnh nền vẫn có thể thực hiện tiêm chủng phòng Covid-19 với điều kiện họ không có các phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc có dị ứng ngay lập tức với các liều vắc xin ngừa Covid-19. Trước khi đăng ký tiêm vắc xin cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin quan trọng về khuyến cáo quan trọng đối với những người đã từng có bệnh nền.

– Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai có thể tiêm chủng vắc xin Covid-19. Tuy nhiên, nên trao đổi kỹ với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe để có quyết định an toàn nhất. Tìm hiểu các khuyến nghị liên quan đến việc tiêm chủng cho người mang thai hoặc cho con bú.

– CDC không khuyến nghị người dân nên lựa chọn tiêm loại vắc xin nào tốt hơn loại nào. Quyết định quan trọng chính là việc tiêm chủng ngừa Covid-19 càng sớm càng tốt. Mọi vắc xin đưa vào sử dụng đều được Bộ Y tế cấp phép và khuyến nghị dùng đều có tính an toàn và hiệu quả cao. Thực hiện tiêm chủng để phòng ngừa Covid-19, hạn chế các trường hợp lây nhiễm nghiêm trọng trong cộng đồng hiện nay.

– Người dân cần hiểu rõ về nguy cơ các tình trạng có thể xảy ra sau khi tiêm vắc xin Covid-19. Tình trạng hiếm hoi có thể xảy ra là huyết khối kèm theo hội chứng giảm tiểu cầu sau khi tiêm chủng bằng vắc xin J&J/Janssen. Đây là vấn đề hiếm khi xảy ra, trường hợp đã xảy ra là từ phụ nữ có độ tuổi từ 18 – 49 tuổi. Tuy nhiên, người dân có thể yên tâm vì Bộ Y tế đã và đang nghiên cứu về tình trạng hiếm hoi này và thành công nghiên cứu có tỷ lệ cao.