Có kinh cả khi đã hai vạch, đây là lý do bạn cần biết

0
1338
Có kinh cả khi đã hai vạch, đây là lý do bạn cần biết

Như bạn đã biết, mất kinh là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu cho bạn dễ dàng nhận biết tin vui đã đến. Bởi trong giai đoạn này, tinh trùng đã được thụ tinh tại tử cung. Lúc này tử cung sẽ phát ra tín hiệu để cơ thể ngừng sản xuất estrogen, buồng trứng tạm ngưng hoạt động, vì thế mà không còn rụng trứng, vỡ trứng và thoát máu ra ngoài nên bạn không thấy xuất hiện kinh nữa.

PHÂN BIỆT MÁU KINH VÀ MÁU BÁO THAI

Sau khi thụ thai khoảng 2-3 ngày sẽ xuất hiện máu báo thai với lượng máu ra ít. Nhiều người nếu không để ý sẽ dễ bị nhầm tưởng là máu kinh. Để phân biệt máu kinh và máu báo thai, bạn có thể quan sát theo cách sau: Máu kinh có màu đỏ sẫm kèm theo dịch nhầy và một số mảnh vụn của niêm mạc tử cung, lượng máu kinh khá nhiều có thể lên tới 60-80ml. Đôi khi có thể xuất hiện những cục máu đông to và sẽ kéo dài 3-7 ngày mới hết kỳ kinh. Máu kinh còn đi liền với những biểu hiện như đau bụng, căng tức ngực, mệt mỏi, đau lưng… Còn với máu báo thai, chỉ là một vài giọt máu nhỏ có màu nâu nhạt hoặc hồng đỏ và không có mùi. Máu báo thai không đi kèm dịch nhầy, không vón cục và không kèm các biểu hiện khác như đau bụng như khi hành kinh.

NGUYÊN NHÂN ĐÃ TEST RA HAI VẠCH NHƯNG VẪN CÓ KINH

Mặc dù độ chính xác khi dùng que thử thai là rất cao nhưng trong một vài trường hợp đặc biệt, dù que thử thai hiện rõ 2 vạch nhưng sau đó lại có biểu hiện hành kinh như bình thường. Điều này khiến cho các chị em vô cùng lo lắng nhất là khi đang mong có thai. Nếu gặp trường hợp này, bạn nên đến thăm khắm và xin ý kiến bác sĩ, bởi đây là một hiện tượng rất không bình thường và nó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp vấn đề nguy hiểm.

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên mà bạn có thể tham khảo:

  • Thử thai quá sớm:

Khi vừa đậu thai, túi ối chưa chiếm hết tử cung nên vẫn xảy ra tình trạng bong tróc niêm mạc tử cung nếu thời gian đậu thai trùng với thời gian hành kinh và dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt. Tuy nhiên, hiện tượng này cũng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và sẽ không xuất hiện nữa khi túi ối lớn hơn. Trong giai đoạn này, nếu hành kinh nặng bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám sớm.

  • Sảy thai

Sảy thai cũng là một trong những nguyên nhân vô cùng nguy hiểm khiến que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh. Tại thời điểm bạn dùng que thử thai 2 vạch là đã có em bé nhưng sau đó lại sảy thai nên kinh nguyệt vẫn diễn ra bình thường. Biểu hiện của sẩy thai là ra máu như hành kinh nhưng đi kèm đau bụng bất thường.

  • Mang thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung là trường hợp trứng thụ tinh và làm tổ ở nơi khác thay vì trong buồng tử cung, thường gặp nhất là nằm trong vòi trứng. tình trạng này có thể gây chảy máu ồ ạt trong ổ bụng, thậm chí đe dọa tính mạng thai phụ nếu không được cấp cứu can thiệp kịp thời.

  • Thử thai sai cách

Mỗi loại que thử thai có thể sẽ có những cách sử dụng khác nhau, nếu thực hiện không đúng hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ dẫn đến kết quả không chính xác. Một số lỗi các chị em thường mắc phải khi dùng que thử thai như: không lấy đủ lượng nước tiểu trên que thử thai, không chờ đủ thời gian mới xem kết quả…

CÁCH XỬ LÝ KHI CÓ THAI MÀ VẪN CÓ KINH

Nếu bạn gặp phải trường hợp này, đặc biệt là lúc trường hợp chảy máu kèm với các dấu hiệu thất thường như: đau bụng và co rút mạnh, liên tục, chóng mặt. Thậm chí là ngất, máu có màu sắc bất thường, thai nhi không cử động… thì buộc phải cẩn thận cũng như đến gặp chuyên gia để kiểm tra và tìm nguyên nhân.

Để ngăn ngừa các thất thường có khả năng xảy ra trong vô cùng trình thụ thai, cũng như đang mang thai thì việc kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ tại các trung tâm y tế là hết sức cần thiết. Ngoài ra, phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân đối, uống bổ sung viên sắt để tránh thiếu máu. Việc ăn uống là sinh hoạt có thể là nguyên do dẫn đến suy dinh dưỡng và dẫn đến sảy thai. Xuất phát điểm của dấu hiệu đã mang thai rồi mà vẫn có kinh.