Chuyên gia chia sẻ với mẹ kỹ năng thay tã khi bé vận động

0
1125

Thay tã cho con chắc chắn là công việc mà các mẹ và các bố sẽ phải làm nhiều nhất trong quá trình chăm sóc bé. Chính vì vậy, kỹ năng thay tã cho bé trong bất kỳ tình huống nào là kỹ năng mà các mẹ nên biết, đây cũng là những chia sẻ từ chuyên gia hộ sinh Ngô Thị Mỹ Lệ.

Ở thời điểm 6 tháng tuổi, bé vận động thường xuyên nên cơ thể thường hay tiết mồ hôi, đặc biệt là ở vùng mông. Việc không thường xuyên thay tã sẽ khiến bé yêu dễ tổn thương và hăm da. Ngoài việc chia sẻ và nói chuyện dịu dàng cho bé về việc mẹ thay tã, các mẹ cũng có thể để con tập trung vào một món đồ chơi để việc thay tã cho bé dễ dàng hơn.

Mẹ nên nói chuyện dịu dàng về việc mẹ thay tã hoặc cho bé tập trung vào một món đồ chơi – Ảnh: mamaexpert

Để thay tã cho bé trước hết mẹ cần chuẩn bị một thau nước ấm nhỏ, bông gòn cắt sẵn, tã vải có dán miếng lót sơ sinh, tã dán, tã quần, tấm lót và khan lau.

Về cách thay tả theo chuyên gia hộ sinh Ngô Thị Mỹ Lệ chia sẻ, đầu tiên mẹ tháo miếng dán ở hai bên mép tã vải hay tã dán trước, lấy tã bẩn ra. Tã quần có thể cởi bỏ bằng cách xé bỏ hai bên hông. Tã bẩn cần cuộn tròn lại để chất bẩn không vấy ra bên ngoài. Sau khi cởi bỏ tã cũ, đặt một miếng lót thay tã dưới mông bé. Sau đó, mẹ dùng giấy khô lót dưới mông bé. Mẹ nên dùng khăn mềm nhúng nước ấm và vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục của bé. Lưu ý lau từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Tiếp tục lau sạch vùng mông, bẹn của bé. Cuối cùng mẹ mặc lại tã sạch cho bé cho vừa vặn, không quá chật hay rộng.

Theo Cộng Đồng Bầu