Chuẩn bị hành trang đón bé trâu vàng, bố mẹ đã sẵn sàng?

Hội thảo “Để con hơn tôi” chủ đề "Mẹ tròn con vuông" do Cộng Đồng Bầu và Bệnh viện Đại Học Y Dược Shing Mark phối hợp thực hiện nhằm giúp cho các ông bố bà mẹ tương lai chuẩn bị hành trang kiến thức, những kỹ năng chăm bé khoa học, đúng đắn từ các chuyên gia. 

0
634

Sáng 24/4/2021, rất đông mẹ bầu khu vực Đồng Nai hội tụ về Bệnh viện Đại Học Y Dược Shing Mark tham dự hội thảo “Để con hơn tôi” – một sự kiện vô cùng hấp dẫn được đón chờ nhất trong tháng 4 này. 

Tại hội thảo, BS.CKI. Phan Thị Duyên đã dành phần lớn thời lượng chương trình chia sẻ đến các mẹ bầu nhiều thông tin hữu ích về giai đoạn thai kỳ:

  • Khái quát các giai đoạn của thai kỳ;
  • Làm thế nào để bảo vệ thai kỳ khỏe mạnh;
  • Lưu ý các biến chứng nguy hiểm khi mang thai;
  • Nhận biết dấu hiệu chuyển dạ;
  • Kỹ năng vượt cạn an toàn;
  • Các phương pháp giảm đau sản khoa.

Với những thông tin này, các mẹ bầu của chúng ta đã hình dung rõ hơn về hành trình 9 tháng thai kỳ từ thời điểm cấn bầu cho đến ngày được ôm bé con đỏ hỏn trong vòng tay. Một chặng đường ngọt ngào nhưng cũng đầy vất vả. Dù là lần đầu hay lần 2, lần 3 thì chắc chắn rằng mỗi bà mẹ đều có cảm giác hạnh phúc đan xen hồi hộp, lo âu. Những mong ngóng, thấp thỏm cũng chỉ hy vọng con được chào đời khỏe mạnh.

Ngoài phần chia sẻ kiến thức về dinh dưỡng thai kỳ, vận động nghỉ ngơi, nhắc mẹ lịch khám thai, lưu ý những dấu hiệu nguy hiểm, bác sĩ còn đặc biệt nhắc nhở mẹ phải luôn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan. Bởi, để có một ca vượt cạn an toàn và nhẹ nhàng, mẹ bầu không chỉ quan tâm đến sức khỏe thể chất, trang bị kiến thức còn phải giữ tâm lý thoải mái nhất. 

Tại hội thảo, các bố mẹ còn được hướng dẫn kỹ năng chăm bé như cách tắm, vệ sinh rốn cho bé sơ sinh từ điều dưỡng Nguyễn Thị Thu Thảo.

Không chỉ chú trọng kiến thức cho mẹ, Cộng Đồng Bầu còn mong muốn thông qua hội thảo có thể giúp các ông bố được học thêm nhiều kỹ năng bổ ích để bố thực hiện tốt vai trò của mình trong hành trình sắp tới. Bố có thể chăm sóc cho mẹ từ lúc mẹ mang thai, chia sẻ việc chăm con, đặc biệt trong khoảng thời gian sau sinh mẹ rất cần bố hỗ trợ. 

Mẹ đến tham dự còn được tham gia minigame và rút thăm trúng thưởng nhận về nhiều phần quà hấp dẫn.

Trong tháng 5 tới, hội thảo “Để con hơn tôi” chủ đề “Mẹ tròn con vuông” sẽ diễn ra đồng loạt ngày 08/05/2021 taị Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội và Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ, bố mẹ xem thông tin chi tiết và đăng ký tham gia theo link bài viết dưới đây nhé!.

1.Hội thảo tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

2. Hội thảo tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo về
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments