[Chia sẻ] – Phó Giáo sư Nguyễn Võ Kỳ Anh chia sẻ những điều nên tránh trong khi thai giáo cho bé

Sự phát triển toàn diện cho các con luôn là sự quan tâm của các mẹ. Tuy nhiên, việc quá áp lực trong quá trình thai giáo hay kiêng khem không cần thiết là những việc mà mẹ bầu nên tránh

0
1276
PGS.TS Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện trưởng, Viện Nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người

 Sau đây là những chia sẻ từ PGS.TS Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người.

PGS.TS Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện trưởng, Viện Nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người

Việc thai giáo cho trẻ từ trong bụng mẹ là một trong những điều cần thiết cho các mẹ bầu mong muốn con mình phát triển toàn diện từ sớm. Tuy nhiên việc không làm đúng phương pháp thai giáo sẽ đem lại những ảnh hưởng tiêu cực cho các bé.

Những việc nên tránh với thai giáo trực tiếp

Việc nghe những bài hát nhẹ nhàng sẽ giúp trẻ phát triển tốt thính giác trong bụng mẹ.

Theo chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Võ Kỳ Anh, việc thai giáo trực tiếp sẽ giúp thai nhi phát triển 5 giác quan theo một cách tích cực. Tuy nhiên các bài tập chỉ nên được thực hiện một cách đều đặn, đúng cường độ và với những kích thích đơn giản và không quá phức tạp nhằm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.Với bài tập kích thích thính giác, các mẹ chỉ nên cho thai nghi nghe những bài hát có tiết tấu nhẹ nhàng và không quá phức tạp về giai  điệu cũng như có cường độ lớn như các bài hát ru, hát dân ca và các bài hát có giai điệu nhẹ. Việc để các bé nghe các bài hát có giai điệu phức tạp và cường độ lớn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thính lực của trẻ về sau.Với các bài tập kích thích thị giác, các mẹ nên tránh thực hiện các bài tập quá dài và để cường độ ánh sang lớn nhằm tránh gây ảnh hưởng xấu đến thị giác của bé. Các bài tập chỉ nên kéo dài từ 3 -5 phút.

Thai giáo gián tiếp nên tránh những điều gì?

Giữ cảm xúc tích cực là một trong yếu tố quyết định trong quá trình thai giáo
Giữ cảm xúc tích cực là một trong yếu tố quyết định trong quá trình thai giáo

Trong phương pháp thai giáo gián tiếp các mẹ nên tránh việc quá lo lắng đến sự an toàn của con mà hạn chế đi lại hay ăn uống quá kiêng khem sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé cũng như gây stress cho mẹ. Ngoài ra giữa vợ chồng phải có sự đồng thuận cùng nhau trong việc thai giáo, tránh tình trạng “trống đánh xui, kèn thổi ngược” ảnh hưởng không tích cực đến thai nhi.Với những chia sẻ trên đây Cộng Đồng Bầu hy vọng các mẹ sẽ tìm ra những phương pháp tốt nhất cho bé yêu. Các mẹ cũng có thể chia sẻ những kinh nghiệm hay của mình bằng việc comment và chia sẻ bài viết của Cộng Đồng Bầu.

Theo Cộng Đồng Bầu (nguồn: PGS.TS Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người.)

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo về
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments