Duy trì lối sống lành mạnh và tâm lý ổn định khi mang thai cũng như tránh làm những việc nặng quá sức là một trong những điều mà mẹ bầu nên lưu ý. Sau đây sẽ là những chia sẻ từ bác sĩ 

TRÁNH LÀM VIỆC NẶNG

Mẹ bầu nên nhờ người thân làm những việc nặng. Ảnh: Baby Center.

Làm việc quá sức sẽ khiến mẹ bầu kiệt sức và ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Ngoài ra, làm những việc nặng như trèo hoặc khuân vác sẽ khiến mẹ có nguy cơ bị động thai, thậm chí là sẩy thai.

TRÁNH GẬP NGƯỜI THƯỜNG XUYÊN

Mẹ bầu tránh gập người thường xuyên. Ảnh: Media ex

tư thế gập người sẽ ảnh hưởng đến cột sống của mẹ bầu. Chưa kể đến, việc gập người thường xuyên sẽ khiến mẹ dễ choáng váng và té ngã. Khi làm những việc cần quỳ và gập người các thai phụ nên nhờ người thân làm giúp để tránh việc phải làm nặng.

KHÔNG ĐỨNG LÊN NGỒI XUỐNG ĐỘT NGỘT

Đứng lên và ngồi xuống sẽ làm thai phụ dễ mắc tình trạng choáng váng. Nguyên nhân là việc thay đổi tư thế đột ngột sẽ khiến không lưu thông kịp lên não. Vì thế, các bạn nên vịn tay vào gối, từ từ di chuyển đến phần trước ghế ngồi, duỗi thẳng hai chân, phân phối trọng lượng cơ thể đều trên cả hai chân, dùng tay hỗ trợ và nhẹ nhàng đứng lên.

DUY TRÌ LỐI SỐNG LÀNH MẠNH TÍCH CỰC

Khi mang thai, chị em phụ nữ nên giữ cho mình chế độ ăn phù hợp và tâm lý tích cực. Tránh các chất kích thích như rượu bia, và các chất gây nghiện. Luôn duy trì tâm lý tích cực để duy trì sức khỏe của mẹ và bé. Ngoài ra mẹ cũng nên vận động nhẹ để duy trì sức khỏe.

KHI NÀO NÊN NGỪNG LÀM VIỆC

Mẹ bầu nên tránh làm việc quá sức và tăng cường nghỉ ngơi. Ảnh: My baba.

Tuy việc làm việc tới tuần thứ 32 không ảnh hưởng đến thai kỳ. Tuy nhiên mẹ nên nghỉ ngơi thường xuyên để chuẩn bị sức khỏe cho ngày vượt cạn sắp tới. Ngoài ra nếu trước đó các mẹ có dấu hiệu động thai thì các mẹ nên tạm dừng công việc sớm trước tuần 32 để đảm bảo sức khỏe cho thai kỳ.

 

Được đánh giá là một trong những cộng đồng đáng tin cậy nhất hiện nay dành cho mẹ bầu và mẹ có con nhỏ, Cộng Đồng Bầu cung cấp chuyên biệt các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ cho hơn 5 triệu thành viên trên toàn Việt Nam.

Theo Cộng Đồng Bầu