Câu chuyện thú vị của ông bố trẻ đưa vợ đi đẻ

0
1916
Kinh nghiệm đưa vợ đi đẻ

Kinh nghiệm đưa vợ đi đẻ có lẽ là câu chuyện không bao giờ cũ mà các ông bố tương lai luôn muốn được nghe. Nó luôn sống động và bất ngờ, mỗi người mỗi vẻ, có lúc cười ngả nghiêng, có lúc phải thót tim, có lúc vỡ òa trong niềm hạnh phúc quá lớn. Chúng ta hãy cùng nghe trải nghiệm của những ông bố trẻ nhé.

1. Kinh nghiệm đưa vợ đi sinh của Ba bé Mít

Kinh nghiệm đưa vợ đi đẻ (Ảnh minh họa)

Mình chọn sinh dịch ở tại bệnh viện lớn là Từ Dũ vì con đầu lòng, nên chấp nhận cực khổ miễn con khỏe mạnh. “Phụ tùng đi sanh” rất gọn nhẹ do nhà mình cách bệnh viện chỉ 15 phút xe máy nên mình không lo, quan trọng nhất là tâm lý vững vàng, tài chính sẵn sàng là Ok. Đến ngày sinh, sau khi làm thủ tục ở khu cấp cứu, vợ mình lên trên lầu (khu sanh) và mình phải chờ ở dưới. Điều này làm mình sốc nhất vì bao nhiêu ngày đã chuẩn bị tâm lý “vượt cạn” cùng vợ.

Tại khu chờ, bệnh viện gọi là khu “Chăm sóc khách hàng”, bạn sẽ thấy ba màn hình LCD lớn. Trên các màn hình này, sẽ hiện thông tin tên mẹ, đang sinh/mổ, em bé trai/gái, ra đời lúc nào, trọng lượng. Cảm giác ngồi đợi rất khó chịu, vì không biết vợ mình thế nào. Có gì không rõ thì hỏi các bạn y tá đang trực tại đó.

Vợ vô cấp cứu lúc 16h30, mình đợi đến 22h50 mới nghe gọi tên, đến thì bảo đóng tiền ăn tối cho sản phụ để có sức mà đẻ. Sau này vợ kể mới biết là mở tới 5 phân vẫn còn đi tới đi lui được, y tá với hộ sinh ai cũng khen, thế là ăn và chờ mở thêm để được sanh.

Mặc dù vẫn phải tiếp tục ngồi đợi, lòng vô cùng nao nao, khó chịu. Nhưng về sau nghĩ lại, mình thấy thích chính sách này vì:

– Dù ở trong phòng sinh mình cũng không làm gì được cho vợ

– Bệnh viện đông, thân nhân còn lên đó thì làm sao quản lý nổi

– Giảm tình trạng đút lót.

Kinh nghiệm đưa vợ đi đẻ (Ảnh minh họa)

Đợi mãi đến 3h50 sáng hôm sau (gần 12 tiếng sau khi nhập viện) thì nghe y tá gọi. Mình được báo “Vợ em sinh rồi, giờ em đi đóng tiền thêm và quay lại đây. Sau đó chị ghi giấy lên gặp mặt con”. Mừng vì vợ sinh thường (nếu sinh mổ họ sẽ gọi lên để ký giấy mổ), mừng vì sắp gặp được con, mình chạy lẹ đi đóng tiền.

Lên lầu hai thì thấy hộ lý đẩy vợ con mình ra. Con nằm sấp trên ngực mẹ. Mình kêu lên “Anh đây, ba đây con” và ôm hôn hai mẹ con lúc đấy. Cảm xúc ấy chắc có lẽ cả đời mình không quên được. “Bao ngày ba trông ngóng, bao ngày mẹ mang nặng, nhiều giờ mẹ đẻ đau. Cuối cùng, con mình cũng chào đời mạnh khoẻ. Cảm ơn vợ. Cảm ơn Con đã đến bên ba mẹ.” Mình không quên gỡ bao tay, bao chân, mũ của con ra kiểm tra, nhờ phước ông bà, con “lành lặn, vuông tròn”.

Sau đó hộ lý đẩy vợ con mình vào phòng “chờ sau sinh”, khoảng 10-12 giường. Hai mẹ con được thăm khám, nghỉ ngơi một lát, chờ ba đi chọn phòng dịch vụ, sắp xếp phòng.

Sau hai ngày rưỡi ngày nằm dịch vụ thì vợ con mình xuất viện. Mình làm thủ tục thanh toán, lấy giấy ra viện để bảo vệ xét trước khi ra cổng. Ngay tại đó có bàn làm giấy chứng sinh, giấy dùng để làm giấy khai sinh cho con sau này và có thời hạn là hai tháng. Sau đó là về nhà.

Với người phụ nữ, vượt cạn là hành trình thiêng liêng nhưng cũng không kém phần đau đớn và hiểm nguy. Sự kề vai sát cánh, cảm thông và chở che, trên hết là tinh thần vui tươi lạc quan để lướt nhẹ qua những khó khăn của bố luôn là nguồn sức mạnh không thể thiếu cho cả hai mẹ con.

Tổng hợp từ Internet