BS CKII. Diêm Thị Thanh Thủy chia sẻ bí quyết vượt cạn an toàn tại hội thảo “Để con hơn tôi”

Sáng ngày 23/01/2021, hội thảo Để con hơn tôi chủ đề “Thai kỳ khỏe - mẹ tự tin” diễn ra tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội mang đến những kiến thức bổ ích cho gần 200 ông bố bà mẹ.

0
1303

Bác sĩ CKII. Diêm Thị Thanh Thủy, Trưởng khoa Khám tự nguyện, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chia sẻ tại hội thảo

Tham dự hội thảo có đại diện Cộng Đồng Bầu, nhãn hàng Bobby, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và gần 200 bố mẹ. Hội thảo với sự tư vấn chuyên môn của BS. CKII Diêm Thị Thanh Thủy, Trưởng khoa Khám tự nguyện, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. 

Rất nhiều thông tin hữu ích và thiết thực liên quan đến thai kỳ như quá trình phát triển của thai nhi, thời điểm sinh, sinh thường hay sinh mổ, bí quyết vượt cạn an toàn được Bác sĩ chia sẻ tại hội thảo.

I. Sinh thường hay sinh mổ có lợi hơn?

Sinh thường hay sinh qua ngả âm đạo mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho đứa trẻ. Quá trình hồi phục sau sinh của mẹ cũng nhanh hơn. Đây là phương pháp sinh được khuyến cáo cho các bà mẹ. Tuy vậy, cơn đau chuyển dạ lại là nỗi ám ảnh khiến các mẹ thích chọn sinh mổ hơn. 

Theo ThS. BS. Diêm Thị Thanh Thủy, sinh mổ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho cả mẹ và bé như: 

– Thời gian hồi phục lâu;

– Em bé không được chuẩn bị tốt;

– Tỷ lệ tai biến cho mẹ và bé lớn;

– Gây ra di chứng ảnh hưởng đến cuộc sống sau này;

– Ảnh hưởng tâm lý cho người mẹ;

– Tốn kém cả về thời gian và kinh tế.

Bác sĩ khuyên mẹ bầu chỉ nên chọn sinh mổ khi có chỉ định thực sự.

II. 4 “bí quyết” cho ca vượt cạn vuông tròn

“Mẹ tròn con vuông” là điều mong ước của mọi bà mẹ. Tuy nhiên để vượt cạn an toàn, mẹ cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ trong thai kỳ. Dưới đây là 4 bí quyết để mẹ đi qua ca sinh suôn sẻ nhất:

Nội dung vượt cạn an toàn thu hút sự quan tâm của bố mẹ. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho BS. Diêm Thị Thanh Thủy. 

1. Tâm lý của sản phụ

Gần kỳ vượt cạn không tránh khỏi những lo lắng, băn khoăn. Tuy nhiên, mẹ cần cố gắng thư giãn, giữ tâm trạng thoải mái, ổn định. Sự căng thẳng, lo lắng gây cản trở ca sinh của mẹ.

2. Chăm sóc tốt từ khi mang thai.

Thai kỳ khỏe mạnh là một trong những yếu tố quan trọng cho cuộc vượt cạn thuận lợi. Chăm sóc thai kỳ từ chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vận động hợp lý để đảm bảo cân nặng của bé, phòng bệnh tật cho mẹ. Đặc biệt việc khám thai định kỳ cần được thực hiện đầy đủ.

3. Chọn nơi sinh an toàn

Chọn nơi sinh là một trong 4 bí quyết giúp mẹ có cuộc vượt cạn an toàn. Hãy chọn những bệnh viện lớn, uy tín cho ngày đón thiên thần nhỏ. 

4. Thầy thuốc có tâm

Bác sĩ có trách nhiệm, dày dặn kinh nghiệm cũng quyết định rất lớn đến sự thành công của ca vượt cạn. 

Ngoài ra, các mẹ còn được điều dưỡng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hướng dẫn vệ sinh rốn, tắm cho bé. Các bố tham gia cuộc thi “Bàn tay khéo léo trong làng thay tã”. Những kỹ năng cơ bản này sẽ giúp bố mẹ thêm vững vàng và tự tin hơn trong hành trình chăm con sắp tới. 

Rất nhiều quà tặng đã được trao tận tay các mẹ tham dự hội thảo.

Phần rút thăm trúng thưởng đã chọn ra 5 mẹ bầu may mắn nhận quà từ chương trình. 

Đặc biệt, tất cả mẹ bầu đến tham dự còn được trải nghiệm massage bầu miễn phí Bảo Hà Spa và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn từ Bobby, Bảo Hà Spa, Mama’s Choice,…

Với những kiến thức được chia sẻ tại hội thảo, Cộng Đồng Bầu chúc các sản phụ sẽ thật tự tin, vượt cạn an toàn nhé! 


Hội thảo “Để con hơn tôi” do Cộng Đồng Bầu phối hợp cùng Bobby tổ chức định kỳ hàng tháng tại nhiều Bệnh viện Phụ sản với sự quy tụ của hàng trăm Bác sĩ đầu ngành nhằm trang bị cho bố mẹ kiến thức chăm sóc thai kỳ, vượt cạn cùng kỹ năng chăm con đúng cách để sẵn sàng cho hành trình đón chào thiên thần nhỏ.