BÉ BỊ HĂM DA VÀ CÁCH XỬ TRÍ

0
935
Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Bé yêu được sinh ra với một làn da mịn màng như nhạy cảm. Nếu vô tình không được chăm sóc và vệ sinh kỹ bé sẽ rất dễ bị rơi vào tình trạng hăm da. Việc bé bị các vết hăm gây khó chịu là điều không bố mẹ nào muốn. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sẽ chia sẻ cho các mẹ mẹo giúp mẹ phòng tránh được tình trạng hăm da ở bé.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng hăm da ở bé. Tuy nhiên, hăm da do việc chăm sóc không chu đáo và để da ẩm ướt nhưng vẫn bịt tã. Ngoài ra, việc lạm dụng phấn rôm của mẹ cũng khiến bé bị hăm da do bít tắt lỗ chân lông. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Duy Ánh sẽ chia sẻ với các mẹ 5 mẹo để phòng chống và xử trí tình trạng hăm da ở trẻ.

LÀM GÌ KHI BÉ BỊ HĂM DA

giữ da bé khô thoáng khi bé bị hăm da
Luôn giữ da bé khô thoáng khi bé bị hăm da. Ảnh: Lookbio

Hăm da là tình trạng hay gặp ở bé. Nếu mẹ biết hướng xử lý, da của con sẽ trở lại bình thường. Khi bé bị hăm da, mẹ nên lưu ý thực hiện các bước sau.

  • Vệ sinh da của trẻ bằng nước muối sinh lý.
  • Lau khô vùng da bị hăm. Không để da của trẻ bị ẩm ướt vì rất dễ sinh ra vi khuẩn. Không dùng phấn rôm, chỉ lau khô da bé bằng gạc mềm.
  • Mẹ lưu ý nên giữ vùng da hăm của trẻ thông thoáng.
  • Bôi kem trị hăm da cho bé để vùng da của trẻ nhanh lành.

Nếu tình trạng hăm da của trẻ không đỡ hơn, mẹ nên đưa con mình đi khám.

GIÚP BÉ PHÒNG TRÁNH HĂM DA

chú ý chọn tã tốt cho bé, phòng tránh tình trạng hăm da ở bé
Chọn tả tốt giúp da bé luôn khô thoáng. Ảnh: Today show

Phòng tránh luôn dễ dàng hơn việc chữa bệnh. Đa số nhiều bậc phụ huynh vẫn chủ quan chỉ dùng thuốc hăm da khi của con đã bị bệnh. Tuy nhiên làn da khỏe mạnh sẽ giúp con phát triển toàn diện. Để phòng tránh hăm da, bố mẹ nên làm theo những lưu ý sau.

  • Luôn giữ da bé luôn sạch và vệ sinh kỹ ở các vùng da nhạy cảm của bé. Đặc biệt là tại các vùng da kín, có nếp gấp và vùng da mặc tã.
  • Vệ sinh và thay tã thường xuyên cho bé
  • Chọn tã giấy phù hợp cho con và có khả năng thấm hút tốt, có màng đáy thoát ẩm 100% và có thương hiệu uy tín lâu năm.

Với những mẹo trên, việc chăm sóc da cho bé của mẹ sẽ dễ dàng hơn. Chỉ cần áp dụng những phương pháp khoa học là mẹ đã có thể chăm sóc tốt cho làn da của bé yêu.    

Được đánh giá là một trong những cộng đồng đáng tin cậy nhất hiện nay dành cho mẹ bầu và mẹ có con nhỏ, Cộng Đồng Bầu cung cấp chuyên biệt các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ cho hơn 5 triệu thành viên trên toàn Việt Nam. Đến với Cộng Đồng Bầu, mẹ sẽ được kết nối với một hệ sinh thái độc đáo. Các bà mẹ sẽ được kết nối với hơn 300 cơ sở y tế, đơn vị cung cấp dịch vụ cho mẹ bầu và bé. Ngoài ra, mẹ bầu sẽ được tham gia hàng nghìn hội thảo sản nhi do Cộng Đồng bầu tổ chức. Các hội thảo cung cấp các kiến thức hữu ích và lời khuyên đúng đắn giúp phụ nữ lần đầu mang thai, tự tin hơn trên chặng đường làm mẹ.   

Theo Cộng Đồng Bầu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo về
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments