BÁC SĨ MÁCH NHỎ 4 MẸO TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG THỤ THAI CHO CHỊ EM PHỤ NỮ

0
651
Làm sao để có con là câu hỏi của nhiều cặp vợ chồng. Ảnh: Jooin

Mong có con là một cột mốc mà nhiều cặp vợ chồng luôn đợi chờ. Việc hiểu rõ phương pháp thụ thai tự nhiên sẽ giúp cho vợ chồng tăng cường khả năng có thai.

Duy trì lối sống lành mạnh, và chế độ ăn uống hợp lý là một trong những yếu tố giúp tăng cường khả năng thụ thai ở cả nam và nữ. Sau đây sẽ chia sẻ từ Tiến sĩ, Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc bệnh viện Hùng Vương về 3 mẹo tăng cường khả năng thụ thai.

Canh ngày rựng trứng

Canh ngày rụng trứng tăng cường khả năng thụ thai. Ảnh: Crosswalk

Theo khoa học, việc thụ thai sẽ thuận lợi hơn vào ngày trứng rụng. Ba ngày trước khi trứng rụng và một ngày sau khi rụng trứng sẽ là thời điểm vàng để các cặp vợ chồng tiến hành thụ thai.Tuy nhiên thời điểm vàng này sẽ khác nhau bởi các yếu tố về tâm trạng, sức khỏe của mỗi phụ nữ. 

Tăng cường sức khỏe

Tập thể dục giúp bạn tăng cường sức khỏe và khả năng mang thai. Ảnh: Verywell Fit

Sức khỏe tốt là tiền đề cho mọi việc. Để hạt giống có thể ươm mầm cả vợ và chồng cần phải có một sức khỏe tốt. Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết chia sẻ rằng, việc tăng cường hoạt động thể thao sẽ giúp cơ thể tăng cường khả năng thụ thai. Tham gia hoạt động thể chất giúp gia tăng lượng oxy cung cấp cho cơ thể. Việc này sẽ giúp quá trình trao đổi chất và hấp thụ dinh dưỡng. Ngoài ra, tập thể dục sẽ giúp cơ thể bạn cân đối và duy trì cân bằng nội tiết tố.

Tránh các chất gây hại cho sức khỏe như cà phê, chất kích thích và đồ uống có cồn. Các chất này làm giảm khả năng thụ thai. Hút thuốc lá ở nam giới thậm chí còn suy giảm khả năng tạo tinh trùng.

Căng thẳng là kẻ thù của chức năng sinh dục. Stress chỉ làm giảm khả năng rụng trứng từ đó làm bạn giảm khả năng thụ thai. Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết cũng lưu ý chị em phụ nữ luôn giữ tâm trạng thoải mái khi xác định mang thai. 

Tăng cường dinh dưỡng

Thức ăn dinh dưỡng bổ trợ đắc lực cho việc duy trì sức khỏe. Ảnh: Heath.havard

Những gì bạn ăn vào có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn ở hiện tại lẫn tương lai. Hãy lựa chọn thực phẩm lành mạnh trong mỗi bữa ăn. Chú ý vào các loại rau củ chứa nhiều chất sắt để giúp quá trình thụ thai thuận lợi. Lưu ý bổ sung thêm các nhóm thức ăn khác như trái cây, các loại hạt và sản phẩm làm từ sữa.

Ngoài 3 mẹo trên, yếu tố quan trọng để giúp các cặp vợ chồng có con là sự hiểu nhau. Hãy lắng nghe ý kiến của nhau để có thể đưa ra giải pháp phù hợp nhất nhằm tăng cường khả năng mang thai của vợ. Tránh áp lực lên người vợ luôn là một yếu tố quan trọng trong hôn nhân và mang thai.

Ký kết hợp tác chiến lược giữa Manulife và Cộng Đồng Bầu sẽ mang đến cho các gia đình trẻ đang có kế hoạch có con có thể tự tin hơn trên con đường làm cha, mẹ bằng việc cung cấp cho họ kiến thức và lời khuyên đúng, để họ từng bước yên tâm trong vai trò làm cha mẹ khi có được sự kiểm soát và chuẩn bị chu đáo về tài chính.

Theo Cộng Đồng Bầu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo về
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments