Bác sĩ Đỗ Văn Minh: “Chăm sóc dinh dưỡng giúp mẹ bảo vệ thai kỳ khỏe mạnh”

Tại hội thảo "Để con hơn tôi" chủ đề "Thai kỳ khỏe - Bé thông minh", các mẹ bầu được nghe chuyên gia giải đáp những băn khoăn liên quan đến thai kỳ.

0
944

Hội thảo “Để con hơn tôi” với chủ đề “Thai kỳ khỏe – Bé thông minh” được tổ chức sáng ngày 28/11/2020 tại Bệnh Viện Quốc tế Becamex. Các mẹ bầu đã được nghe chuyên gia chia sẻ chuyên sâu bí quyết để có một thai kỳ khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bố mẹ đến tham dự còn được tham gia vào nhiều hoạt động thú vị. Đặc biệt, rất nhiều phần quà may mắn, hấp dẫn đã được trao cho bố mẹ tại hội thảo. 

Bác sĩ Đỗ Văn Minh: “Chăm sóc dinh dưỡng giúp mẹ bảo vệ thai kỳ khỏe mạnh”

Theo Bác sĩ CKI, Đỗ Văn Minh, Chuyên khoa Phụ sản Bệnh viện Quốc tế Becamex, để có một thai kỳ khỏe mạnh cần chuẩn bị chu đáo ngay từ trước khi mang thai. 

  • Trước khi mang thai: Khám sức khỏe, tiêm ngừa;
  • Trong thai kỳ: Thực hiện khám thai, siêu âm định kỳ, theo dõi sự phát triển của bé yêu.

Sức khỏe của mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến bé yêu trong bụng. Vì vậy việc chú trọng chăm sóc sức khỏe người mẹ vô cùng cần thiết. Theo đó, dinh dưỡng, vận động, nghỉ ngơi đều có tác động đến sức khỏe người me. Mẹ cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học, vận động phù hợp, dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn.

Đặc biệt, dinh dưỡng là yếu tố vô cùng quan trọng đối sự phát triển toàn diện của thai nhi. Mẹ cần chủ động trang bị kiến thức để biết mình cần bổ sung gì, ăn gì trong từng giai đoạn thai kỳ để đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho em bé trong bụng. 

Bác sĩ chia sẻ những mốc siêu âm quan trọng trong thai kỳ

Một số hoạt động thú vị khác tại hội thảo

Không chỉ được cập nhật kiến thức bổ ích, các mẹ bầu còn được thư giãn bằng liệu pháp massage hoàn toàn miễn phí từ Mom Care Spa. Nhiều phần quà tặng từ đối tác Mom Care Spa cũng được trao tận tay đến bố mẹ. 

Các bố đến tham dự hội thảo rất hào hứng với cuộc thi “Đôi tay khéo léo trong làng thay tã”. Hai ông bố “khéo léo” nhất đã may mắn mang về 2 combo đi sinh.

Tại hội thảo, các bố mẹ được thực hành tắm, vệ sinh cuống rốn cho bé dưới sự hướng dẫn của Điều dưỡng Hoàng Trần Kiều My. Nhờ đó, các ông bố bà mẹ được tập tành một số kỹ năng chăm bé sơ sinh để tự tin hơn khi chăm con sau sinh.

Phần quà rút thăm cho 3 mẹ bầu may mắn nhất

Hội thảo “Để con hơn tôi” do Cộng Đồng Bầu phối hợp Bobby tổ chức định kỳ hàng tháng với sự tư vấn chuyên môn của các bác sĩ đến từ các Bệnh viện Sản – Nhi hàng đầu nhằm trang bị cho bố mẹ những thông tin đúng đắn và khoa học nhất để bố mẹ an tâm đón con yêu và tự tin trong hành trình mới với nhiều thử thách đón chờ. 

Bố mẹ thường xuyên theo dõi website và fanpage Cộng Đồng Bầu để cập nhật lịch tiền sản, hội thảo miễn phí nhé. Sắp tới đây, 05/12/2020, hội thảo “Để con hơn tôi” chủ đề “Chuyện mang thai và Hành trình vượt cạn” (backlink) được diễn ra tại Bệnh viện Từ Dũ, mẹ nhớ đăng ký tham gia nhé!