BÁC SĨ CHIA SẺ MẸO TRÁNH STRESS KHI MANG THAI

0
799
PGS.TS Bác sĩ Lưu Thị Hồng Nguyên Viện trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em.

Mang thai, Công việc và áp lực tạo nên áp lực stress với phụ nữ mang thai. Cảm giác stress sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Vậy stress trong thai kỳ là gì? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ PGS.TS Bác sĩ Lưu Thị Hồng, Nguyên vụ trưởng vụ Bà mẹ Trẻ em.

Stress đến từ các yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Áp lực từ gia đình, công việc cũng như từ bản thân của người phụ nữ là yếu tố gây stress khi mang thai. Sau đây sẽ là một số mẹo giúp phụ nữ tránh tình trạng stress trong thai kỳ.

Tâm sự và chia sẻ cùng người thân

Stress ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của mẹ và con. Ảnh: Dailymail

Chia sẻ luôn là phương pháp hữu hiệu để giảm stress. Đừng ngần ngại, hãy chia sẻ với những người thân như chồng hoặc ba, mẹ khi bạn gặp vấn đề. Việc chia sẻ sẽ giúp các mẹ bầu thư giãn hơn.

Cân bằng dinh dưỡng

Luôn duy trì chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp phụ nữ mang thai giảm bớt đi căng thẳng. Đặc biệt bạn nên lưu ý uống nhiều nước và tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá và cà phê.

Nghỉ ngơi và giảm công việc

Nghỉ ngơi sẽ giúp cơ thể giảm stress. Ảnh Mustela

Công việc sẽ chỉ làm tâm trạng bạn thêm tồi tệ. Thêm vào đó, làm việc quá sức sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bé yêu. Hãy đảm bảo rằng bạn được nghĩ ngơi đầy đủ và ngưng các công việc khi bạn rơi vào tình trạng stress.

Vận động nhẹ nhàng kết hợp đi dạo

Hãy vận động cơ thể để giảm đi cảm xúc tiêu cực và giữ cơ thể cân đối. Ảnh: Dreamstime

Một buổi đi dạo kết hợp với các hoạt động cơ thể nhẹ nhàng sẽ giúp bạn thư giãn và giảm đi các cảm xúc tiêu cực. Ngoài ra, việc tập thể dục nhẹ cũng sẽ giúp tăng cường sức khỏe của bạn. Nếu tình trạng stress của bạn vẫn không giảm, đừng chần chừ, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có phương pháp điều trị phù hợp.

Đến với Cộng Đồng Bầu, các bà mẹ trẻ có cơ hội tiếp cận một hệ sinh thái hỗ trợ các bà mẹ độc đáo kết nối hơn 300 cơ sở y tế, đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho mẹ bầu và bé, tổ chức hàng ngàn hội thảo sản nhi cung cấp kiến thức, kỹ năng cho mọi thành viên thêm tự tin trong hành trình làm mẹ.

Theo Cộng Đồng Bầu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo về
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments