BÁC SĨ CHỈ RA NHỮNG HIỂU LẦM TAI HẠI VỀ TIÊM NGỪA CỦA MẸ BẦU

0
674
Tiến sĩ. Bác sĩ Lê Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ. Ảnh Cộng Đồng Bầu

Không tiêm ngừa hoặc tiêm ngừa không đầy đủ trong thai kỳ sẽ làm thai phụ đối mặt với rất nhiều nguy cơ lây truyền những bệnh nguy hiểm cho bé yêu. Việc tiêm chủng cần được các mẹ tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ.

Theo chia sẻ từ TS. Bác sĩ Lê Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viên Từ Dũ, thời gian gần đây xuất hiện các trào lưu chống sử dụng vaccine được lan truyền gây ra những hậu quả nhất định với sức khỏe của cộng đồng. Với phụ nữ mang thai, việc không tiêm vaccine theo chỉ định của bác sĩ sẽ gây ra những tác hại khôn lường cho cả mẹ và con.

LỢI ÍCH CỦA VACCINE CHO MẸ BẦU

Vaccine giúp mẹ bầu phòng tránh các bệnh nguy hiểm. Ảnh: Health Care in America

“Vaccine luôn luôn tốt” đây cũng là chia sẻ của TS. Bác sĩ Lê Quang Thanh tại hội thảo “Để con hơn tôi” diễn ra vào ngày 19/07 vừa qua. Vaccine là một biện pháp phòng bệnh an toàn và hiệu quả cho cả mẹ và bé. Vaccine là chế phẩm có chứa kháng nguyên (có thể là các virus hoặc vi khuẩn sống đã được giảm độc lực, bất hoại hay giết chết) để kích thích cơ thể tạo ra miễn dịch “bắt chước” giống như nhiễm trùng tự nhiên. Các chế phẩm vaccine đều an toàn vì đã được thử nghiệm và kiểm định chặt chẽ.

Hiện nay có rất nhiều loại Vaccine giúp phòng tránh các bệnh nguy hiểm như rubella, sởi, viêm gan siêu vi B, bạch hầu và uốn ván.

NHỮNG LƯU Ý KHI CHÍCH VACCINE

Phụ nữ nên lưu ý các phản ứng của cơ thể ở lần chích vaccine trước. Ảnh: Medical Xpress

Khi chích Vaccine, phụ nữ mang thai nên thông báo với bác sĩ về các vấn đề sức khỏe của mình, cũng như phải thông báo cho bác sĩ về tình trạng thai nhi. Ngoài ra, mẹ nên thông báo với bác sĩ về những liều thuốc mình đã tiêm gần đây. Đặc biệt mẹ nên chú ý những phản ứng của cơ thể ở những lần tiêm chủng khác. Việc tham gia tiêm chủng đầy đủ và đúng theo chỉ định bác sĩ sẽ giúp mẹ phòng tránh cho bé yêu các bệnh nguy hiểm.

Ký kết hợp tác chiến lược giữa Manulife và Cộng Đồng Bầu sẽ mang đến cho các gia đình trẻ đang có kế hoạch có con có thể tự tin hơn trên con đường làm cha, mẹ bằng việc cung cấp cho họ kiến thức và lời khuyên đúng, để họ từng bước yên tâm trong vai trò làm cha mẹ khi có được sự kiểm soát và chuẩn bị chu đáo về tài chính.

Theo Cộng Đồng Bầu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo về
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments