Bác sĩ chỉ ra 8 cột mốc quan trọng trong việc giúp bé tự lập

0
1137
Thạc sĩ Bác sĩ Phạm Minh Triết, Trưởng khoa tâm lý, Bệnh viện Nhi Đồng I

Muốn con có thể lớn lên và tự làm công việc thường ngày cho mình mà không cần tới bố mẹ là mối quan tâm của rất nhiều phụ huynh. Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Minh Triết, Trưởng khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng I sẽ chia sẻ với các mẹ về những cột mốc quan trọng khi giúp bé rèn luyện tính tự lập.

Yếu tố quan trọng trong việc rèn cho bé tính tự lập là sự kiên nhẫn từ phía các ông bố bà mẹ. Ngoài ra các mẹ nên thực hiện các động tác làm mẫu một cách chậm nhất có thể và lập đi lập lại nhiều lần để giúp bé có thể bắt chước theo.

Các mốc thời điểm quan trọng mà mẹ nên lưu ý

Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Minh Triết chỉ ra các mốc thời điểm mà mẹ nên giúp các bé rèn luyện kỹ năng làm việc đơn giản từ việc tự múc ăn cho đến việc tự vệ sinh cá nhân cho bản thân mình để các bé có thể rèn luyện được tính tự lập từ sớm.

Các cột mốc thời gian giúp bé rèn luyện tính tự lập mà các mẹ nên lưu ý. Ảnh: Cộng Đồng Bầu

 

Đến với Cộng Đồng Bầu, các bà mẹ trẻ có cơ hội tiếp cận một hệ sinh thái hỗ trợ các bà mẹ độc đáo kết nối hơn 300 cơ sở y tế, đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho mẹ bầu và bé, tổ chức hàng ngàn hội thảo sản nhi cung cấp kiến thức, kỹ năng cho mọi thành viên thêm tự tin trong hành trình làm mẹ

Theo Cộng Đồng Bầu