Bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng mách nhỏ mẹ về thực phẩm cho trẻ vào mùa nóng

Với hệ miễn dịch chưa hoàn thiện và còn nhạy cảm với các yếu tố bên ngoài, thời tiết nắng nóng sẽ khiến cơ thể của bé có nguy cơ mắc các bệnh như sốt huyết, cúm mùa hay đặc biệt là các bệnh liên quan tới tiêu hóa.

0
1079
Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Hữu Nguyệt Diễm, Bệnh viện Nhi Đồng 1

 Sau đây sẽ là những chia sẻ của Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Hữu Nguyệt Diễm, Bệnh viện Nhi Đồng 1 . Một điều lưu ý là khi nấu ăn vào mùa hè, các mẹ nên nấu ăn nhiều lần, tránh việc nấu ăn một lần rồi ép bé ăn cả ngày sẽ làm bé biếng ăn cũng như không bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé là chia sẻ từ Bác sĩ Phan Hữu Nguyệt Diễm, Bệnh viện Nhi Đồng 1

Thực  phẩm giữ nước

Các loại trái cây có nhiều nước là ưu tiên cho chế độ dinh dưỡng của bé

Các loại trái cây có nhiều nước là ưu tiên cho chế độ dinh dưỡng của bé.Các loại trái cây như cam, bưởi, đu đủ, mía, lựu và nho không chỉ giúp bé bổ sung được lượng nước cần thiết cho bé, giúp tránh các bệnh như táo bón và khô da. Ngoài ra các loại trái cây này còn là nguồn cung cấp vitamin A và C dồi dào để bé tăng sức đề kháng.

Thực phẩm kích thích sự thèm ăn

Rau thơm sẽ kích thích vị giác của trẻ và giúp bé thèm ăn hơn

Theo Bác sĩ Phan Hữu Nguyệt Diễm, các loại rau dền, mồng tơi, rau đay, và các loại rau mùi, hung quế, cần tây và một số loại thực phẩm chứa kẽm như bột mì, đậu Hà Lan, lạc, vừng, thịt nạc và các loại hải sản sẽ giúp bé yêu của bạn bổ sung kẽm và kích thích sự thèm ăn.

Bổ sung Vitamin C

Vitamin C đóng góp một vai trò  rất quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Vitamin C giúp vết thương của trẻ mau lành và có đề kháng tốt với những bệnh cảm lạnh và cảm cúm.Một lưu ý với các mẹ khi cho trẻ ăn vào mùa nóng hãy hạn chế việc cho bé ăn quá nhiều đồ lạnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con.Ngoài chế độ dinh dưỡng, Bác sĩ Phan Hữu Nguyệt Diễm còn chia sẻ và khuyến khích các mẹ bầu nên tìm hiểu thêm các công thức món ăn và thức uống thích hợp để có thể luân phiên thay đổi tránh tạo cảm giác chán ăn cho bé

 

Theo Cộng Đồng Bầu (nguồn: Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Hữu Nguyệt Diễm, Bệnh viện Nhi Đồng 1)