6 trò chơi giúp bé phát triển trí não

Bố mẹ sẽ ngạc nhiên khi biết những lợi ích của một số trò chơi dưới đây đối với sự phát triển trí tuệ của trẻ.

0
774
1. Đóng giả bác sĩ có thể khiến con biết sống đồng cảm hơn

Trò chơi giải tưởng là công cụ tuyệt vời để giúp trẻ phát triển trí não. Đồng thời, trò chơi này có thể giúp ích cho các kỹ năng xã hội, ngôn ngữ, tư duy, cải thiện trí tưởng tượng và mở rộng nhận thức của trẻ về thế giới. Trò chơi đóng giả bác sĩ giúp con biết sống đồng cảm hơn khi chúng lớn lên.

2. Rút gỗ dạy con sự kiên nhẫn và cải thiện khả năng đưa ra quyết định

Trò chơi này đòi hỏi rất nhiều sự tập trung, cải thiện khả năng phối hợp tay mắt và khả năng đưa ra quyết định. Ý nghĩa của trò chơi rút gỗ là dạy trẻ về tính kiên nhẫn. Không những vậy, trò chơi này còn rất tốt cho việc rèn luyện trí não, có thể thúc đẩy và nâng cao hiệu suất nhận thức.

3. Tập trang điểm có thể nâng cao lòng tự trọng của con bạn

Làm quen với trò chơi trang trang điểm từ nhỏ rất quan trọng trong việc giúp con xây dựng lòng tự trọng trong những năm tháng sau này. Thông qua trò chơi, trẻ cảm thấy tự tin hơn vì được tham gia vào công việc mà mẹ đang làm, vui vẻ tham gia vào một hoạt động với người bé yêu thích, được nhiều người chú ý hơn và nhận được lời khen khi hoàn thành tốt công việc.

4. Ghép hình có thể ngăn ngừa lão hóa nhận thức

Đây là một trong những trò chơi tốt nhất để cùng chơi với trẻ. Ghép hình không chỉ là trò chơi thú vị mà còn ảnh hưởng tích cực đến khả năng nhận thức của trẻ. Ghép hình cũng giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tâm thần, mất trí nhớ, sa sút trí tuệ hoặc bệnh Alzheimer.

5. Cờ vua sẽ dạy trẻ chiến lược và giải quyết vấn đề.

Cờ vua là một trò chơi rất có lợi với trẻ. Tất nhiên, nó đòi hỏi rất nhiều chiến lược, giải quyết vấn đề và tư duy phản biện. Ngoài ra, trò chơi này cũng cần khả năng xử lý thông tin nhanh hơn nhiều.

6. Ghép từ làm giàu vốn từ vựng của trẻ và cải thiện trí nhớ

Ghép từ giúp trẻ làm giàu vốn từ, cải thiện trí nhớ. Nghiên cứu còn cho thấy những người chơi ghép từ nhiều sử dụng một phần não khác nhau trong khi đưa ra các quyết định từ vựng so với những người không chơi nó. Do đó, đây cũng là một trong những trò chơi giúp trẻ phát triển trí não.

Nguồn: Brightside