6 cách giúp con yêu vui vẻ, mẹ bầu thư thái suốt 40 tuần thai

Ngoài việc duy trì tâm trạng còn nhiều cách giúp em bé trong bụng vui vẻ, mẹ bầu thư thái suốt 40 tuần thai. 

0
1257

Dưới đây là 6 cách giúp thai nhi vui vẻ, các mẹ bầu nên cố gắng thực hiện, đặc biệt là những mẹ sắp sinh.

Các bác sĩ luôn khuyên mẹ bầu phải duy trì tâm trạng vui vẻ vì cảm xúc của người mẹ có ảnh hưởng trực tiếp đến con. Do vậy, mỗi người mẹ trong thời gian mang thai nên cố gắng chăm sóc sức khỏe tinh thần thật tốt. Khi em bé cảm nhận được tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc sẽ luôn cảm thấy thoải mái.

2. Âm nhạc

Cho con nghe nhạc hoặc hát cho con nghe không chỉ giúp mẹ bầu thư giãn mà còn cải thiện tâm trạng, xua tan căng thẳng. Khi mẹ bầu thấy thoải mái, tự nhiên em bé cũng cảm thấy rất vui. 

3. Trò chuyện với thai nhi

Đừng nghĩ rằng em bé không thể nghe khi mẹ trò chuyện cùng con. Mẹ nên thường xuyên giao tiếp với em bé trong bụng bằng cách hát, trò chuyện hoặc kể chuyện cho con. Bởi vì giọng nói của mẹ mang lại cảm giác thân thuộc nhất cho bé, giúp thai nhi cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn.

4. Đi bộ 

Đây là bài tập thư giãn dễ dàng nhất. Miễn là thời tiết bên ngoài thuận lợi, không khí trong lành, mẹ có thể đi dạo vòng quanh nhà hoặc công viên. Mẹ nên đi vào buổi sáng sớm. Bài tập này cũng giúp em bé trong bụng được massage nhờ được tắm nắng và những chuyển động rung. Cảm giác này thật sự rất thoải mái và sẽ giúp em bé hạnh phúc hơn. 

5. Ăn nhiều bữa nhỏ thường xuyên hơn

Thay vì chỉ ăn 3 bữa chính trong ngày, mẹ nên chia thành nhiều bữa nhỏ để ăn thường xuyên hơn. Điều này không chỉ đảm bảo cân bằng năng lượng mà còn giúp mẹ kiểm soát cân nặng tốt hơn. Điều quan trọng là có thể giúp những bà mẹ mới sinh ổn định lượng đường trong máu tốt hơn để đảm bảo rằng cơ thể luôn trong tình trạng tốt nhất. Ngoài chia nhỏ bữa ăn, mẹ bầu cố gắng chọn những thực phẩm dễ hấp thụ, nên ăn chậm nhai kỹ để tăng tỷ lệ hấp thu.

6. Tránh nơi ô nhiễm

Mặc dù không thể đánh giá bằng mắt thường trong không khí có chứa nicotin hay không nhưng mẹ có thể dựa vào sự nhạy cảm của khứu giác. Miễn là mẹ cảm nhận được không khí xung quanh không tốt, hãy nhanh chóng rời đi. Đồng thời ở những nơi công cộng như nhà ga, bến xe, trung tâm mua sắm,… mẹ nên chọn những khu vực cấm hút thuốc. Khi di chuyển bằng phương tiện công cộng hoặc xe gắn máy, mẹ nên đeo khẩu trang vì đó là cách tốt nhất để đối phó với ô nhiễm không khí. 

Thai kỳ là khoảng thời gian vô cùng nhạy cảm, mẹ phải thận trọng về mọi mặt vì không chỉ bảo vệ sức khỏe của chính mình mà quan trọng hơn là sự an toàn của em bé trong bụng. Vì vậy, ngoài việc giúp thai nhi vui vẻ trong bụng, mẹ càng phải chú ý đến việc chăm sóc dinh dưỡng, tránh những thói quen không lành mạnh. Ngoài ra, mẹ có thể tham gia các lớp tiền sản để được hướng dẫn cách chăm sóc thai kỳ cho hành trình mang thai của mẹ thật hạnh phúc và thư thái nhất. 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo về
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments