Trong khi nhiều loại rau củ được “bơm” chất kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu độc hại làm mẹ khó khăn hơn trong việc phân biệt được rõ ràng đâu là rau sạch, đâu là rau nhiễm chất độc hại.

Nên nhiều mẹ tiêu dùng thông thái đã chuyển sang lựa chọn rau sạch hữu cơ để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Vậy rau hữu cơ là gì?

 

Rau hữu cơ là loại rau sạch, hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa học hay thuốc kích thích tăng trưởng.

Dành cho mẹ chưa biết thì rau hữu cơ là loại rau sạch, hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa học, không phun thuốc trừ sâu độc hại, không sử dụng chất biến đổi gien và đặc biệt là không sử dụng các loại thuốc kích thích tăng trưởng.

Bên cạnh đó, rau còn được trồng trên đất nông nghiệp không nhiễm bẩn công nghiệp, không được dùng phân bón hóa học ít nhất trước đó vài năm. Thậm chí, nước dùng để tưới cây cũng phải được kiểm nghiệm để đảm bảo an toàn.

Nhờ vậy, rau hữu cơ sẽ không bị tồn dư các loại hóa chất như thường thấy ở các loại rau trồng hiện nay, rất an toàn cho người dùng.

Tuy nhiên, để chắc chắn đó có phải rau sạch hữu cơ hay không thì người tiêu dùng cần nhận biết bằng nhiều cách khác nhau. Cùng Cộng đồng bầu “bỏ túi” 5 mẹo sau để để nhận biết đâu là RAU SẠCH HỮU CƠ.

  1.  Màu xanh trung thực
Màu xanh trung thực với bảng màu chuẩn của màu lá từng loại rau.

Đa phần các loại rau hữu cơ đều có màu xanh hơi vàng (xanh trung thực với bảng màu chuẩn của màu lá từng loại rau). Nó không xanh đậm như các loại rau trồng bằng phân bón hóa học (đặc biệt là sử dụng phân bón lá hóa học).

2. Lá dày, ngắn, cân đối giữa các bộ phận

Lá rau hữu cơ luôn luôn dày, phiến lá ngắn và cân đối. Dùng tay sờ vào có thể cảm nhận được độ cứng của lá, nhìn kỹ một chút sẽ thấy giữa các bộ phận phát triển rất cân đối, không có dấu hiệu thân cây mập mạp.

3. Thân giòn, nặng, rắn chắc

Thân rắn chắc nhưng không bóng mượt.

Rau hữu cơ thường rất giòn, không yểu xìu giống như loại rau trồng bằng phân bón hóa học hoặc thuốc kích thích tăng trưởng. Thân rắn chắc nhưng không bóng mượt (vì bóng mượt là dấu hiệu tích trữ quá nhiều nước trong cây).

4. Lâu héo, rất dễ bảo quản

Cây rau hữu cơ có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng vài ngày mà không sợ hư hay dập nát. Khi cây bị héo thì phun nước sơ sơ là có cây có thể hồi phục về trạng thái ban đầu, không giống như “rau hóa học” phun nước vào là cây sẽ hỏng.

5. Ăn rất giòn và ngon

Rau hữu cơ có vị ngon, giòn và thơm một cách tự nhiên.

Đẳng cấp rau hữu cơ được thể hiện ở chỗ ngon, giòn và thơm một cách tự nhiên mà không cần đến gia vị. Ăn sống hoặc xào sơ với dầu ăn cũng rất ngon, càng ít sử dụng gia vị khi xào nấu thì ăn càng ngon.

Với bất kỳ loại trái cây, rau củ quả nào trên thị trường thì mẹ cũng cần phải chú ý đến xuất xứ và chọn nơi uy tín để mua rau sạch, đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình mình.

VẬY RAU SẠCH Ở ĐÂU UY TÍN?

Mẹ chọn ngay rau sạch hữu cơ #Happy_Vegi với nguyên tắc 06 không:

♦ Không dùng thuốc trừ sâu diệt cỏ
♦ Không dùng phân bón hoá học
♦ Không dùng chất bảo quản
♦ Không trồng trên đất, nước ô nhiễm
♦ Không dùng giống biến đổi gen
♦ Không dùng chất tăng trưởng

ĐI CHỢ ONLINE- #GIẢM_15% MUA RAU SẠCH HỮU CƠ

Để có những món ăn ngon và nâng cao sức khỏe cho cả gia đình trong mùa Covid-19. Mẹ chỉ cần một cái click chuột hoặc alo thì rau sạch hữu cơ sẽ được mang tới tận nhà.

Mẹ “đi chợ” ngay tại: http://happyvegi.com/shop/

♥ ♥ ♥ Hơn nữa khi có Thẻ thành viên Cộng đồng bầu, mẹ được GIẢM NGAY 1́5% cho hóa đơn trên 200.000đ ♥ ♥ ♥

Quyền lợi và Điều kiện:

• Giảm_15% khi mua hóa đơn trên 200.000VNĐ cho khách hàng có Thẻ thành viên Cộng Đồng Bầu

• Áp dụng khi mua online tại:

+ Website: happyvegi.com

+ Hoặc hotline “Happy Vegi”: 0909 350 229 / 0903 287 095.

Cộng Đồng bầu – Chuyên gia bầu của mẹ!

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo về
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments