5 hoạt động vui chơi thú vị và an toàn cho bé trong mùa dịch

Giáng sinh gần kề nhưng mẹ lo lắng không thể dẫn bé ra ngoài vui chơi. Vậy tại sao không cùng bé tham gia một số hoạt động tại nhà vừa thú vị lại an toàn? 

0
1279

Đừng để dịch Covid-19 ngăn trẻ vui chơi khám phá khi vẫn còn nhiều hoạt động thú vị và an toàn ngay tại nhà. Đây là khoảng thời gian bố mẹ được ở bên con nhiều hơn. Hãy cùng con tận hưởng những giây phút vui đùa với 5 hoạt động thú vị sau đây.

1. Trang trí cây thông

Thông qua hoạt động trang trí, các bé nhỏ sẽ được làm quen với màu sắc, kích thích thị giác. Các bé lớn được tự do sáng tạo chọn những quả cầu xinh xắn, những chiếc chuông lung linh. Nhờ đó, bé còn được phát triển khả năng kết hợp giữa mắt và tay. Đây chắc hẳn sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ của cả mẹ và bé.

2. Vẽ tranh

Thay vì sợ con chán nản không thể ra ngoài vui chơi, bố mẹ hãy đưa cho bé một số bút chì màu và tập vẽ. Hãy ra một đề tài và trao thưởng để kích thích sự hứng thú của bé. Vẽ tranh cho phép bé sáng tạo và thỏa sức vui chơi độc lập. Khi bé hoàn thành, hãy cùng thảo luận với bé về cách bé chọn màu sắc, lý do bé phối màu,…

3. Cùng bé trồng cây

Đây cũng là hoạt động thú vị và an toàn cho bé trong mùa dịch đó mẹ. Mẹ hãy thử rủ bé trồng cây vào chậu hoặc tạo một khu vườn nhỏ xinh ngay tại nhà. Cho dù là xới đất, tưới nước hay nhổ cỏ dại cũng giúp bé vận động cơ thể, rèn luyện sức khỏe. Mẹ hãy giao cho bé chăm sóc cây mà bé trồng. Thông qua đó sẽ giúp bé biết sống có trách nhiệm hơn.

4. Dọn dẹp nhà cửa

Hãy biến những công việc tưởng chừng nhàm chán trở thành trò chơi thú vị cho bé trong mùa dịch. Bố mẹ hãy tận dụng thời điểm này cùng bé dọn dẹp nhà cửa để giữ cho nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ. Tùy theo từng độ tuổi của bé, mẹ phân chia công việc phù hợp cho bé.

5. Cùng bé vào bếp

Hãy để bé giúp chuẩn bị một bữa ăn nhẹ cho gia đình và yêu cầu trẻ sử dụng càng nhiều màu sắc càng tốt. Hãy cho bé bày biện món ăn ra đĩa theo cách bé thích. Thông qua đó, bé sẽ được thỏa sức sáng tạo và cảm thấy tự hào về “tác phẩm” của mình.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo về
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments