5 câu hỏi tò mò khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu, hãy cẩn thận điều mình nói

Bất kể là sự tò mò hay quan tâm, một số câu hỏi của bạn có thể khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu. 

0
818

Melissa Willets là một blogger. Cô đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện về hành trình mang thai và chăm con của mình. Là người mẹ của 3 đứa trẻ và sắp sửa chào đón bé thứ 4, cô cho biết mình sẵn sàng chia sẻ về tất cả mọi thứ nhưng có 5 điều cô chỉ muốn giữ cho riêng mình. Đó cũng là 5 trong số rất nhiều câu hỏi mẹ bầu không muốn nghe. Vì vậy, xin bạn hãy tế nhị, đừng cố hỏi mẹ mang thai. 

“Chị có định nuôi con bằng sữa mẹ?”

Mặc dù tôi đang trong 3 tháng giữa nhưng bạn bè và một số người lạ vẫn thường hỏi liệu tôi có chọn nuôi con bằng sữa mẹ hay không. Sự thật là tôi đã không cho bất kỳ đứa con lớn nào bú sữa mẹ. Còn đứa bé này, tôi vẫn đang xem thử cách nào sẽ tốt nhất cho gia đình của chúng tôi. 

“Chị sẽ gây tê ngoài màng cứng?”

Mọi người đều tò mò liệu tôi có chọn sinh thường hay không. Một lần nữa, tôi xin khắng định là vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn. Nhưng tôi có thể chia sẻ về những lần sinh trước đó. Lần 1: Tôi bị gây tê ngoài màng cứng. Lần 2: Tôi đã cố gắng gây tê ngoài màng cứng nhưng không hiệu quả. Lần sinh thứ 3: Tôi đã hoàn toàn không dùng thuốc bất kỳ phương pháp giảm đau nào.

Từ những kinh nghiệm mang thai và sinh nở của mình, tôi chắc một đều là những kế hoạch dự định ban đầu hầu hết đều không bao giờ thành hiện thực. Bạn sẽ phải đợi đến sau khi sinh con, như tôi để có câu trả lời chính xác. 

“Chính xác thì khi nào chị mới sinh? ”

Trong số tất cả các câu hỏi về thai kỳ, đây là sự “tò mò” có lẽ khiến tôi khó chịu nhất. Hơn ai hết, tôi hiểu rất rõ cảm giá này vì tôi đã từng trải qua mất mát vào năm ngoái. Cho đến khi sự cố đó xảy ra, tôi vẫn không cảm nhận được bất kỳ dấu hiệu sinh nào. 

Hiện tại, tôi không muốn chia sẻ ngày sinh với mọi người, vì tôi vẫn đang cố vượt qua nỗi sợ có điều gì đó không hay sẽ lặp lại. Khi được hỏi về ngày sinh, tôi chỉ trả lời chung chung là một tháng hoặc một mùa nào đó. Nếu ai cố gặng hỏi thêm, tôi sẽ thẳng thắn mà nói: “Ngày tôi được ôm con, đó chính xác là ngày tôi sinh”.

“Chị mang thai con trai hay gái?”

Tôi cảm thấy rất lạ kỳ. Ngay cả những người lần đầu gặp, họ cũng tò mò. Giống như người mẹ mà tôi vừa bắt chuyện 3 giây tại khu vui chơi vì 2 đứa trẻ của chúng tôi đều đang chơi trên cầu trượt. Thậm chí, mẹ ấy còn chưa biết tên của tôi thì tại sao giới tính của con tôi lại là thông tin quan trọng trong cuộc trò chuyện giữa chúng tôi. 

“Đây sẽ là đứa con cuối cùng của chị?”

Tôi luôn thấy rằng khi tôi mang thai, mọi người đều lo lắng về những lần mang thai tiếp theo. Mọi người cố hỏi như thể gia đình của chúng tôi sẽ rất đông con. Để trả lời sự thắc mắc của họ, tôi bảo: Vâng, có khả năng đây sẽ là đứa con cuối cùng của tôi. Nhưng tôi đã nói điều nói điều này 2 lần trước đó. (cười).

Tôi biết có thể mọi người có ý quan tâm nhưng chỉ vì tôi đang mang thai nên không thoải mái khi có ai đó cố hỏi về bất kỳ điều gì mà họ muốn biết. Cái cảm giác đó hoàn toàn không giống khi bạn hỏi về cuộc sống cá nhân của một người không mang bầu. 

Nguồn: Baby Center